รีวิว 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ไม่พังง่าย ในปี 2024

รีวิว 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ไม่พังง่าย ในปี 2024

 

รีวิว 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ไม่พังง่าย ในปี 2024

สุขภาพเป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะต้องคำนึงถึงอยู่ตลอดเวลา เพราะถ้าหากเราละลายกินอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์หรือไม่แบ่งเวลาออกไปออกกำลังกายบ้าง ร่างกายของเราจะมีภูมิคุ้มกันที่ไม่แข็งแรง ทำให้เราป่วยบ่อยขึ้นทั้งยังอาจทำให้เกิดโรคอันตรายตามมาได้ ดังนั้นการเลือกกินอาหารหรือเมนูสุขภาพ อย่างเช่น อาหารคลีน, เมนูอกไก่ หรือ เมนูผัก เป็นต้น นอกจากนี้ยังต้องใช้เวลาในการออกกำลังกายบ้าง ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะเลือกวิธีการเล่นฟิตเนส เพราะสามารถออกกำลังกายได้ง่ายภายในบ้าน ขอเพียงแค่อุปกรณ์ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง, ลู่วิ่งไฟฟ้า, จักรยานออกกำลังกาย หรือ ครอสเทรนเนอร์ โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยรีดไขมันส่วนเกินและเผาพลาญแคลอรี่ในร่างกายออกไป ไม่ให้น้ำหนักของเราเกินเกณฑ์

อย่างไรก็ตามการออกกำลังกายโดยการใช้เครื่องออกกำลังกายในทุกวันอาจเป็นอะไรที่น่าเบื่อ แต่ใช่ว่าจะไม่มีช้อยส์อื่นให้เราเลือกครับ เนื่องจากจริง ๆ แล้วกีฬาเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมันสร้างความสนุกให้กับเราได้ในการแข่งขันกับคนอื่น อีกทั้งกีฬายังออกกำลังได้ในทุกส่วนและมีหลากหลายชนิดให้เราได้เลือกเล่น เช่น ฟุตบอล, เทนนิส, แบตมินตัน, ปิงปอง และที่น่าสนใจมากเลยคือ ‘บาสเกตบอล’ เพราะมันเป็นกีฬาสากลที่นิยมเล่นกันทั่วโลก

บาสเกตบอล
บาสเกตบอล

ความสนุกของกีฬาชนิดนี้คือคุณสามารถเล่นกับเพื่อนได้จำนวนมาก ทั้งนี้การแบ่งเป็นทีมก็เพิ่มแรงกระตุ้นที่อยากจะชนะ ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการแข่งขันและออกกำลังได้อย่างเต็มที่ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีมากเลยทีเดียว ที่สำคัญคือสนามบาสสามารถหาเล่นได้ง่ายมาก แต่สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมไปด้วยก็คือ ‘ลูกบาสเกตบอล’ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเล่นกีฬาชนิดนี้ ซึ่งการเลือกลูกบาสเกตบอลมาเล่นนั้นเราจะต้องดูปัจจัยหลายอย่าง ทั้งในเรื่องของไซส์ลูกบาส, วัสดุของลูกบาส รวมไปถึงพื้นคอร์ตที่เราจะเล่น ดังนั้นก่อนที่จะซื้อเราจะต้องทราบถึงข้อมูลในเบื้องต้นและไกด์ไลน์การเลือกที่ถูกต้องกันก่อนครับ

ลูกบาสเกตบอล
ลูกบาสเกตบอล

วิธีการเลือกลูกบาสเกตบอล ที่ดีที่สุด

1. ไซส์ของลูกบาสเกตบอล

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าบาสเกตบอลนั้นมีหลากหลายไซส์ให้เราได้เลือก อย่างไรก็ดีขนาดของบอลนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยการเลือกนั้นจะต้องดูที่อายุของผู้เล่น รวมไปถึงทักษะการเล่นของแต่ละคน ถ้าหากเลือกไม่ตรงหรือเหมาะสมกับของตัวเอง ผลในระยะยาวคือเทคนิคการเล่นบาสเกตบอลจะผิดไปโดยตลอด ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมขนาดของลูกจึงต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ทั้งนี้ไซส์ของลูกจะมีตั้งแต่ 5 ไปจน 7 ซึ่งแต่ละไซส์จะเหมาะกับช่วงอายุไหนบ้างมาดูกันเลย

 • ไซส์ 5 เป็นขนาดที่เล็กที่สุด ซึ่งมีขนาดประมาณ 27.5 นิ้วและมีน้ำหนักประมาณ 18 – 20 ออนซ์ โดยมันจะเหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 10 ขวบ หรืออยู่ในช่วงประมาณ 4 – 9 ขวบ
 • ไซส์ 6 จะเหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 11 – 15 ปี ทั้งนี้ขนาดของมันจะอยู่ที่ 28.5 นิ้ว และมีน้ำหนักประมาณ 20 ออนซ์
 • ไซส์ 7 คือขนาดที่มาตรฐานที่ใช้ในการแข่งขันระดับนานาชาติหรือสโมสรชื่อดังอย่าง NBA หรือ FIBA ซึ่งมันจะเหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป โดยบอลจะมีขนาด 29.5 นิ้วและมีน้ำหนักอยู่ที่ 22 ออนซ์

2. วัสดุของลูกบาสเกตบอล

การเลือกวัสดุของลูกบาสเกตบอลจะขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกเล่นในสนามที่มีพื้นผิวแบบไหน อย่างถ้าเป็นคอร์ตที่อยู่ในร่ม พื้นสนามของมันจะมีความสมูทและผิวค่อนข้างเรียบเนียน ในขณะที่สนามกลางแจ้งจะค่อนข้างหยาบ ดังนั้นลูกบาสเกตบอลที่จะซื้อควรป็นวัสดุที่ทนทานต่อแรงเสียดสี เพื่อให้เวลาเล่นจะไม่เกิดปัญหาจากบอลที่เสื่อมสภาพ

 • ลูกบาสเกตบอลหนัง สำหรับลูกบาสที่เป็นหนังจะเหมาะสำหรับการเล่นภายในอินดอร์หรือสนามในร่ม โดยข้อดีของมันคือการยึดเกาะกับมือที่ดี แม้ว่าจะมีเหงื่อออกก็ตาม อีกทั้งยังมีระยะเวลาการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนาน ซึ่งเหตุผลนี้จึงเป็นลูกบาสประเภทหนึ่งที่นิยมใช้ในลีคมืออาชีพกัน
 • ลูกบาสเกตบอลสังเคราะห์ ผิวของมันจะมีความคล้ายกับลูกบาสหนังแท้ ซึ่งลูกบาสชนิดนี้จะสามารถใช้ได้ทั้งสนามในร่มและกลางแจ้ง เพราะมันมีคุณสมบัติที่มีความทนทานแข็งแรงสูง ในขนาดเดียวกันยังยึดเกาะกับผิวสนามได้ทุกประเภท
 • ลูกบาสเกตบอลยาง เป็นบอลอีกหนึ่งประเภทที่เล่นได้ภายในร่มและกลางแจ้ง อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกเมื่อเปรียบเทียบกับบอลประเภทอื่น รวมไปถึงมันจะเหมาะสำหรับผู้หัดเล่นหรือมือใหม่ที่เพิ่งจับลูกบาสเกตบอล

3. สีของลูกบาสเกตบอล

สีของลูกบาสที่หลายคนชินตาคงจะเป็นสีส้ม แต่จริง ๆ แล้วลูกบาสมีหลายสีให้เราเลือก บางลูกก็มีสีถึง 2 เฉดเลยทีเดียว เพราะในบางคอร์ตนั้นมีความสว่างน้อย การที่เราเลือกลูกที่มีมากกว่า 1 เฉดสีจะทำให้เราเห็นบอลได้ชัดเจนขึ้น นอกจากนี้การเลือกสียังขึ้นอยู่กับอายุ เพศ และความชอบของแต่ละคนด้วยครับ

 • สีที่เหมาะสำหรับเด็ก จริง ๆ แล้วสีที่เด็กชอบจะไม่มีอะไรที่พิเศษ แต่ขอเพียงแค่เป็นสีที่สะดุดตาและทำให้เขารู้สึกสนุกในการเล่น
 • สีที่เหมาะกับผู้หญิง จะเป็นสีที่มีการมิกซ์กันหรือมี 2 เฉด อย่างเช่น เหลือง/เขียว หรือ แดง/ขาว เป็นต้น แต่ในขณะเดียวกันสีส้มก็เหมาะในการใช้ในการแข่งขันเช่นเดียวกัน
 • สีที่เหมาะผู้เล่นระดับโปร หากเป็นการเล่นในระดับมือโปร ที่อยู่ในการแข่งขันระดับอาชีพอย่าง NBA หรือ FIBA คงจะหนีไม่พ้นสีส้ม เพราะมันเป็นสีที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนและดูเป็นทางการมากที่สุด

4. ราคาของลูกบาสเกตบอล

ราคาของลูกบาสเกตบอลจะอยู่ที่แบรนด์ของสินค้าครับ หากลูกบาสเป็นแบรนด์ที่นิยมใช้กันอย่าง Molten, Wilson หรือ Mikasa ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นมาหน่อย เพราะมาตรฐานการผลิตค่อนข้างสูง อย่าง Molten ที่ใช้เล่นกันในการแข่งขันระดับโลกอย่าง FIBA ซึ่งเป็นการการันตีถึงคุณภาพของบอลได้ดี

ส่วนลูกบาสอีกประเภทจะเป็นลูกบาสที่ไม่มีแบรนด์ ซึ่งราคาของมันจะถูกลงมาเยอะมากเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของลูกบาสเกตบอลที่มีแบรนด์ ทั้งนี้อาจต้องเช็กรายละเอียดของลูกบาสให้ดีว่ามันมีคุณภาพหรือไม่ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้แนะนำให้ซื้อลูกบาสเกตบอลที่มีแบรนด์ เพื่อความมั่นใจว่าเราจะได้ลูกบาสดี ๆ ไปเล่นครับ

ลูกบาสเกตบอลแบบหนังกับแบบยาง แบบไหนดีกว่ากัน ?

ตรงนี้จะขึ้นอยู่กับคอร์ตที่คุณเล่นครับ ถ้าคุณเล่นในสนามแบบอินดอร์หรือสนามในร่มลูกบาสหนังจะเหมาะมากกว่า ในขณะที่ลูกบาสยางจะเหมาะกับการเล่นในสนามกล้างแจ้งมากกว่า เพราะผิวยางทนต่อผิวที่มีความหยาบและทนต่อการเสียดสีได้ดี

ลูกบาสเกตบอลแบบหนังกับแบบยาง
ลูกบาสเกตบอลแบบหนังกับแบบยาง

ควรเลือกลูกบาสขนาดเท่าไหร่ ?

หากคุณเป็นผู้ใหญ่หรือคนที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นควรเลือกขนาดของบาสที่มีขนาด 29.5 นิ้ว เพราะมันเป็นไซส์มาตรฐานที่ใช้ในการแข่งขัน แต่ถ้าหากเป็นเด็กหรือผู้หญิงก็ให้เลือกไซส์ที่เล็กลงมาอย่าง 27.5 หรือ 28.5 นิ้ว

วัสดุประเภทของลูกบาสประเภทไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด ?

สรุปให้ง่าย ๆ เลยคือการเลือกวัสดุของลูกบาสเกตบอลจะอยู่ที่คอร์ตที่คุณเล่น นั่นคือ

 

รีวิว ลูกบาสเก็ตบอล TARMAK เบอร์ 5 ทนทาน รุ่น R100 (สีเหลือง) ดีแคทลอน

ลูกบาสเก็ตบอล TARMAK เบอร์ 5 ทนทาน รุ่น R100 (สีเหลือง) ดีแคทลอน

รูปภาพจาก lazada.co.th

ราคา 279 บาท*

TARMAK รุ่น R100 เหมาะสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ที่อยู่ในช่วงวัย 4 – 9 ขวบ ซึ่งกำลังสนใจอยากจะเล่นบาสเกตบอล เพราะเบอร์ 5 เป็นไซส์มาตรฐานสำหรับเด็ก ทั้งนี้สีเหลืองก็เป็นสีที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนและมีความสวยงามมาก ในขณะเดียวกันวัสดุของลูกบาสก็มีความทนทาน สามารถนำไปเล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้งได้ตามใจชอบ

ไซส์ เบอร์ 5
วัสดุ ไม่ระบุ
สี เหลือง
เหมาะสำหรับ คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว ลูกบาสเกตบอล Grand sport รุ่น GS100

ลูกบาสเกตบอล Grand sport รุ่น GS100

รูปภาพจาก lazada.co.th

ราคา 309 บาท*

Grand Sport รุ่น GS100 จะมาในไซส์ 7 ที่สามารถเล่นบาสหรือออกกำลังกายทั่วไปได้ ทั้งนี้ด้วยลูกบาสเกตบอลที่เป็นแบบหนัง ทำให้มันมีคุณสมบัติที่สามารถยึดเกาะพื้นผิวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีความแข็งแรงและทนทานสูงมาก ๆ เล่นได้ทั้งคอร์ตในร่มและกลางแจ้ง

ไซส์ เบอร์ 7
วัสดุ หนัง
สี ส้ม
เหมาะสำหรับ คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee
ซื้อที่ Central

รีวิว บาสเกตบอล basketball เบอร์ 7 เล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง

บาสเกตบอล basketball เบอร์ 7 เล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง

รูปภาพจาก lazada.co.th

ราคา 329 บาท*

สินค้าตัวนี้เป็นลูกบาสที่ทำมาจากยางธรรมชาติ ซึ่งมีความเด้งและความทนทานสูง ทั้งยังมีการเสริมโฟมเพื่อไม่ให้บอลซับน้ำจนไม่สามารถเล่นได้ รวมไปถึงทนต่อแรงเสียดสีได้อย่างดีเยี่ยม โดยลูกบาสรุ่นนี้จะเหมาะกับผู้เล่นทุกประเภท ตั้งแต่เด็กโตไปจนถึงผู้ใหญ่ เพราะขนาดของบอลไซส์ 7 เป็นขนาดมาตรฐานที่มืออาชีพและคนทั่วไปเล่นกัน

ไซส์ เบอร์ 7
วัสดุ ยาง
สี ส้ม
เหมาะสำหรับ คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว ลูกบาสเกตบอล MOLTEN Basketball RB MOT BGRX7-RB/BGRX7-KS

ลูกบาสเกตบอล MOLTEN Basketball RB MOT BGRX7-RB/BGRX7-KS

รูปภาพจาก molten.co.jp

ราคา 336 บาท*

MOLTEN รุ่น RB MOT BGRX7-RB/BGRX7-KS มีทั้งหมด 2 สีให้เลือก ซึ่งจะมีลูกเล่นโดยการใส่สีลงไป 2 เฉดที่สวยเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทั้งนี้ขนาดและน้ำหนักของลูกบาสก็เป็นมาตรฐานระดับสากล นอกจากนี้ยังได้รับการตรวจสอบแล้วว่าเป็นลูกบาสที่มีคุณภาพ นำไปใช้เล่นเพื่อฝึกซ้อมและใช้ในการแข่งขันได้ทั้งหมด เมื่อเล่นจะสัมผัสได้ว่าลูกบาสติดมือดีมาก ทำให้การเล่นมีความไหลลื่นตลอดทั้งเกม

ไซส์ เบอร์ 7
วัสดุ หนัง
สี แดงน้ำเงิน / ดำ
เหมาะสำหรับ คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว ลูกบาสเก็ตบอล สำหรับผู้ใหญ่ Tarmak รุ่น R500 เบอร์ 7 (สี Graffiti)

ลูกบาสเก็ตบอล สำหรับผู้ใหญ่ Tarmak รุ่น R500 เบอร์ 7 (สี Graffiti)

รูปภาพจาก lazada.co.th

ราคา 499 บาท*

Tarmak รุ่น R500 มีความพิเศษตรงที่ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีอย่าง Magic Jam ซึ่งตรงนี้จะช่วยทำให้เราไม่ต้องเติมลมเข้าบอลบ่อย ๆ ในขณะเดียวกันยางของบอลยังมีความคล้ายกับยางของรถยนต์ทั่วไป ทำให้เมื่อเล่นแล้วเราจะจับบอลได้อย่างถนัดมือ เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุตั้งแต่ 17 ปีเป็นต้นไป

ไซส์ เบอร์ 7
วัสดุ ยาง
สี Graffiti
เหมาะสำหรับ คอร์ตกลางแจ้ง
ซื้อที่ Lazada

รีวิว ลูกบาสเกตบอล Spalding NBA Silver Outdoor

ลูกบาสเกตบอล Spalding NBA Silver Outdoor

รูปภาพจาก spalding.com

ราคา 689 บาท*

Spalding เป็นแบรนด์ที่ได้รับการรองรับจากทาง NBA ทั้งนี้การดีไซน์ให้บนผิวของบอลมีร่องลึกพิเศษ รวมไปถึงวัสดุที่เป็นยางก็จะทำให้เมื่อเล่นจะมีสัมผัสที่ดีและคอนโทรลได้ง่ายกว่าเดิม สามารถเล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง

ไซส์ เบอร์ 7
วัสดุ ไม่ระบุ
สี ส้ม
เหมาะสำหรับ คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว ลูกบาสเกตบอล Molten GN7X / BG3200 บาสหนัง เบอร์7

ลูกบาสเกตบอล Molten GN7X / BG3200 บาสหนัง เบอร์7

รูปภาพจาก molten.co.jp

ราคา 856 บาท*

Molten รุ่น Molten GN7X / BG3200 ทำมาจากหนัง PU เล่นได้ทั้งในอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ส่วนมารตฐานการผลิตก็ถือว่าดีมาก เพราะได้ผ่านการอนุมัติจาก FIBA และทางแบรนด์มีการ QC ในทุก ๆ ลูก มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ลูกบาสเกตบอลคุณภาพดีไปเล่น หากใครกำลังหาบาสเกตบอลคุณภาพและมีมาตรฐานที่เล่นได้ในทุกสถานการณ์ Molten รุ่นนี้เป็นอีกช้อยส์หนึ่งที่น่าสนใจ

ไซส์ เบอร์ 7
วัสดุ หนัง PU
สี ส้ม
เหมาะสำหรับ คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee
ซื้อที่ Central

รีวิว ลูกบาสเก็ตบอล PEAK Basketball เบอร์ 7 พีค Illslick รุ่น ILLEST1

ลูกบาสเก็ตบอล PEAK Basketball เบอร์ 7 พีค Illslick รุ่น ILLEST1

รูปภาพจาก peaksportthailand.com

ราคา 875 บาท*

จุดเด่นของลูกบาสเก็ตบอล PEAK รุ่น ILLEST1 จะอยู่ที่การดีไซน์และความสวยงามของลูกบาสที่ไม่เหมือนใคร เรียกว่าสวยจนแทบไม่อยากเล่น เนื่องจากมันเป็นรุ่นที่ทางแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง ILLSLICK ออกแบบร่วมกับทาง PEAK นอกจากนี้วัสดุของลูกบาสที่เป็นหนัง PU ก็ดีมากใช้เล่นได้กับสนามทุกประเภท รับรองว่าไม่ผิดหวังที่เลือกซื้อไปเล่นเลยครับ

ไซส์ เบอร์ 7
วัสดุ หนัง PU
สี ดำ / ม่วง
เหมาะสำหรับ คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว ลูกบาสเก็ตบอลหนัง MOLTEN Basketball LT th B7G5000(3300)

ลูกบาสเก็ตบอลหนัง MOLTEN Basketball LT th B7G5000(3300)

รูปภาพจาก molten.co.jp

ราคา 2,640 บาท*

MOLTEN รุ่น B7G5000 เป็นลูกบาสเก็ตบอลที่ทำมาจากหนังแท้ ถึงแม้ว่ามือของคุณจะเปียกแต่ก็ยังสามารถจับบอลได้อย่างถนัดมือ ที่สำคัญคือใส่รายละเอียดด้วยการสร้างปุ่มบนลูกบาสก็ทำให้รู้สึกว่าสัมผัสบอลได้ดีขึ้น รวมไปชั้นโฟมด้านในที่เพิ่มเข้าไปก็ช่วยเรื่องของการคอนโทรลบอลได้อย่างดี ส่วนมาตรฐานของลูกบาสนั้นทาง MOLTEN ถือว่าดีอยู่แล้ว เพราะทาง FIBA รองรับมาตรฐานเองโดยตรง สามารถนำไปใช้ในการแข่งขันได้ทุกรูปแบบหรือจะใช้เพื่อฝึกซ้อมก่อนลงสนามจริงก็ได้

ไซส์ เบอร์ 7
วัสดุ หนังแท้
สี ส้ม
เหมาะสำหรับ คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

* หมายเหตุ: ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข และโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้า

ตารางเปรียบเทียบ

รีวิว 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ไม่พังง่าย ในปี 2024

ยี่ห้อ/รุ่นสินค้า คุณสมบัติ ดูเพิ่มเติม
ลูกบาสเก็ตบอล TARMAK เบอร์ 5 ทนทาน รุ่น R100 (สีเหลือง) ดีแคทลอน

รูปภาพจาก lazada.co.th

ลูกบาสเก็ตบอล TARMAK เบอร์ 5 ทนทาน รุ่น R100 (สีเหลือง) ดีแคทลอน

 • ไซส์: เบอร์ 5
 • วัสดุ: ไม่ระบุ
 • สี: เหลือง
 • เหมาะสำหรับ: คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
ลูกบาสเกตบอล Grand sport รุ่น GS100

รูปภาพจาก lazada.co.th

ลูกบาสเกตบอล Grand sport รุ่น GS100

 • ไซส์: เบอร์ 7
 • วัสดุ : หนัง
 • สี: ส้ม
 • เหมาะสำหรับ: คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
ดูที่ central
บาสเกตบอล basketball เบอร์ 7 เล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง

รูปภาพจาก lazada.co.th

บาสเกตบอล basketball เบอร์ 7 เล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง

 • ไซส์: เบอร์ 7
 • วัสดุ : ยาง
 • สี: ส้ม
 • เหมาะสำหรับ: คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
ลูกบาสเกตบอล MOLTEN Basketball RB MOT BGRX7-RB/BGRX7-KS

รูปภาพจาก molten.co.jp

ลูกบาสเกตบอล MOLTEN Basketball RB MOT BGRX7-RB/BGRX7-KS

 • ไซส์ : เบอร์ 7
 • วัสดุ: หนัง
 • สี: แดงน้ำเงิน / ดำ
 • เหมาะสำหรับ: คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
ลูกบาสเก็ตบอล สำหรับผู้ใหญ่ Tarmak รุ่น R500 เบอร์ 7 (สี Graffiti)

รูปภาพจาก lazada.co.th

ลูกบาสเก็ตบอล สำหรับผู้ใหญ่ Tarmak รุ่น R500 เบอร์ 7 (สี Graffiti)

 • ไซส์ : เบอร์ 7
 • วัสดุ: ยาง
 • สี: Graffiti
 • เหมาะสำหรับ: คอร์ตกลางแจ้ง
ดูที่ lazada
ลูกบาสเกตบอล Spalding NBA Silver Outdoor

รูปภาพจาก spalding.com

ลูกบาสเกตบอล Spalding NBA Silver Outdoor

 • ไซส์: เบอร์ 7
 • วัสดุ: ไม่ระบุ
 • สี : ส้ม
 • เหมาะสำหรับ: คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
ลูกบาสเกตบอล Molten GN7X / BG3200 บาสหนัง เบอร์7

รูปภาพจาก molten.co.jp

ลูกบาสเกตบอล Molten GN7X / BG3200 บาสหนัง เบอร์7

 • ไซส์: เบอร์ 7
 • วัสดุ: หนัง PU
 • สี: ส้ม
 • เหมาะสำหรับ: คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
ดูที่ central
ลูกบาสเก็ตบอล PEAK Basketball เบอร์ 7 พีค Illslick รุ่น ILLEST1

รูปภาพจาก peaksportthailand.com

ลูกบาสเก็ตบอล PEAK Basketball เบอร์ 7 พีค Illslick รุ่น ILLEST1

 • ไซส์: เบอร์ 7
 • วัสดุ : หนัง PU
 • สี: ดำ / ม่วง
 • เหมาะสำหรับ: คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
ลูกบาสเก็ตบอลหนัง MOLTEN Basketball LT th B7G5000(3300)

รูปภาพจาก molten.co.jp

ลูกบาสเก็ตบอลหนัง MOLTEN Basketball LT th B7G5000(3300)

 • ไซส์: เบอร์ 7
 • วัสดุ: หนังแท้
 • สี: ส้ม
 • เหมาะสำหรับ: คอร์ตในร่มและกลางแจ้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
บาสเกตบอล
บาสเกตบอล

วิธีการทำความสะอาดลูกบาสเกตบอลยาง

 1. นำน้ำอุ่นเทลงไปในถังหรือกะละมัง
 2. ใส่ผงซักฟอกลงไป หลังจากนั้นตีให้เข้ากับน้ำจนเกิดฟอง
 3. นำผ้าสะอาดชุบลงไปในกะละมัง จากนั้นนำมาเช็ดคราบสกปรกบนลูกบาสเกตบอล
 4. เช็ดเหมือนในขั้นตอนที่ 3 แต่ขัดให้แรงกว่าเดิม
 5. ช็กลูกบาสให้ครบทุกส่วนว่าไม่หลงเหลือคราบสกปรกอะไรอยู่บนบอล
 6. นำบอลไปล้างน้ำอุ่นอีกครั้ง
 7. นำผ้ามาเช็ดคราบน้ำบนลูกบาสเกตบอลออกให้หมด

วิธีการทำความสะอาดลูกบาสเกตบอลสังเคราะห์

 1. นำน้ำร้อนและผงซักฟอกเทลงไปในถังหรือกะละมัง
 2. นำลูกบาสเกตบอลไปแช่ไว้ในถังประมาณ 30 นาที
 3. เตรียมผ้าสะอาดและทาสบู่ลงบนผิวของบาสเกตบอล
 4. นำผ้ามาถูให้สิ่งสกปรกบนลูกบาสออกจนหมด
 5. หากยังเห็นสิ่งสกปรกติดอยู่ให้ใช้น้ำมันหล่อลื่นฉีดหรือใส่ลงไปบนรอยที่ติดอยู่

วิธีการทำความสะอาดลูกบาสเกตบอลหนัง

 1. ใส่น้ำยาทำความสะอาดหนังลงไปในถังหรือภาชนะต่าง ๆ
 2. นำผ้าสะอาดมาชุบและทาลงไปบนหนังของลูกบาสเกตบอล
 3. ถูผิวหนังด้วยนิ้วอย่างเบามือ
 4. ใช้ผ้าแห้งสะอาดเช็ดผิวของลูกบาสให้แห้ง
 5. นำลูกบาสเกตบอลไปเก็บไว้ในที่แห้งและหลีกเลี่ยงจากแสงแดด

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thai Top 10 Best
Logo