รวม 10 รีวิว ครีมทาขาหนีบ (Bikini Care) ยี่ห้อไหนดีที่สุดใน ปี 2024

รวม 10 รีวิว ครีมทาขาหนีบ (Bikini Care) ยี่ห้อไหนดีที่สุดใน ปี 2024

รวม 10 รีวิว ครีมทาขาหนีบ (Bikini Care) ยี่ห้อไหนดีที่สุดใน ปี 2024

ปัญหาเรื่องของขาหนีบดำคล้ำถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้สาว ๆ หรือแม้แต่หนุ่ม ๆ เองขาดความมั่นใจไม่ต่างอะไรจากปัญหาเรื่องของกลิ่นตัว, กลิ่นปาก หรือปัญหาผิวใต้วงแขนคล้ำเสียเลยแม้แต่ และถึงแม้ว่าปัญหาขาหนีบดำเราจะสามารถสวมเสื้อผ้าเพื่อปกปิดได้ก็จริงแต่มันก็ยังคงเป็นปัญหาที่จะคาราคาซังและยังคงกวนใจคุณอยู่แบบนี้ไปเรื่อย ๆ ยิ่งนานวันเข้ารอยดำก็จะค่อย ๆ เข้มขึ้นเรื่อย ๆ และทำให้มันยิ่งยากที่จะจัดการนั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าเกิดว่าปัญหาขาหนีบดำเกิดขึ้นกับสาว ๆ ด้วยแล้วนอกจากความมั่นใจจะตกฮวบ มันก็ยังทำให้คุณสาว ๆ ชวดโอกาสที่จะได้ใส่บิกินี่สุดเซ็กซี่หรือกางเกงขาสั้นตัวจิ๋วด้วยเช่นกัน

ขาหนีบดำ ทำให้ขาดความมั่นใจในการแต่งตัว
ขาหนีบดำ ทำให้ขาดความมั่นใจในการแต่งตัว

เชื่อเลยค่ะว่าหลาย ๆ คนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ก็คงจะกำลังประสบปัญหาขาหนีบดำหรือมีสีที่เข้มขึ้นกันอยู่ใช่ไหมละคะ? เอาเป็นว่าวันนี้คุณมาถูกที่แล้วค่ะเพราะว่าในบทความนี้เราได้รวบรวมครีมทาขาหนีบที่ดีที่สุดที่จะช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสยิ่งขึ้น ทั้งยังมีเคล็ด (ไม่) สับง่าย ๆ ที่จะช่วยลดปัญหาสีผิวดำคล้ำได้ด้วยเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปเริ่มรีวิวกันนั้นเราแวะมาดูต้นตอของสาเหตุกันสักเล็กน้อยดีกว่านะคะ

ครีมทาขาหนีบ แบรนด์ไหนดี?

 • ครีมทาขาหนีบที่มียอดขายสูงที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุด: ครีมทาขาหนีบ NAKIZ Lively Butt
 • ครีมทาขาหนีบราคาประหยัด สูตรเข้มข้นจากสารสกัดธรรมชาติ: NanoMed Finale Whitening ครีมปรับสีผิวเฉพาะจุดสูตรเข้มข้น
 • เซรั่มทาขาหนีบแบบขัด ซึมไวใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบใช้แบบครีมทา: FUJI Freshy Peachy Serum ฟูจิครีมขัดขาหนีบ
 • ครีมทาขาหนีบสารพัดประโยชน์เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่ายและคุณแม่ที่กำตั้งครรภ์มากที่สุด: บูสเตอร์อีฟส์ EVE’S Booster White body cream
 • ครีมทาขาหนีบและแก้มก้นให้กระจ่างใสภายใน 15 วัน: Oriental Princess Bikini Care ครีมดูแลผิวบิกินี่ไลน์
 • ผลิตภัณฑ์ทาขาหนีบแบบเช็ดเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะ: JIDA Remover Spray น้ำนมลบคราบดำ
 • ครีมทาขาหนีบอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้กับทุกส่วนอย่างอ่อนโยน รวมถึงหัวนมและจุดซ่อนเร้น: Cocoro ครีมทาจุดซ่อนเร้นปรับผิวขาว

สาเหตุที่ทำให้ขาหนีบดำ

ขาหนีบดำถือเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย การที่อยู่ ๆ สีผิวตรงขาหนีบเริ่มที่จะเข้มขึ้นนั้นไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใดค่ะ แต่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้อาจจะมีผลต่อความมั่นใจเสียมากกว่า ดังนั้นก่อนที่เราจะไปเริ่มแก้ไขปัญหาที่ปลายสาเหตุเนี่ยเราก็มีดูต้นเหตุของปัญหากันก่อน อยากจะบอกว่าจริง ๆ แล้วสาเหตุของปัญหาขาหนีบดำมีหลายประการด้วยกันค่ะ ซึ่งก็อาจจะรวมถึง

1. การเสียดสี

การเสียดสีคือสาเหตุพื้นฐานหลัก ๆ ที่ทำให้ขาหนีบดำได้ค่ะ การเสียดสีจะเกิดขึ้นในขณะที่คุณเดินหรือออกกำลังกายต้นขาด้านในก็จะถูกันอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดเสียดสี ผลที่ตามมาคือผิวของคุณจะบางขึ้น เริ่มเกิดอาการคัน และก็สีผิวก็จะเข้มขึ้นในสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีรูปร่างใหญ่ รูปร่างอวบ หรือผู้ที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมากก็จะเกิดการเสียดสีได้ง่ายกว่านั่นเองค่ะ

หญิงตั้งครรภ์
คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ขาหนีบ-รักแร้ดำ เนื่องจากฮอร์โมนไม่สมดุล

2. ฮอร์โมนไม่สมดุล

สาเหตุต่อมาก็จะพบมากในหมู่สาว ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงระหว่างมีประจำเดือน ให้นมบุตร หรือกำลังตั้งครรภ์ ความผันผวนของฮอร์โมนในช่วงนี้มีผลทำให้ต้นขาด้วยในหรือขาหนีบดำคล้ำมากยิ่งขึ้นได้

ยาบางชนิดกระตุ้นการผลิตเมลานิน
ยาบางชนิดกระตุ้นการผลิตเมลานิน

3. ยาบางชนิด

แม้ว่ายาส่วนใหญ่จะสามารถรักษาอาการหรือโรคบางอย่างได้ก็จริง แต่ยาบางชนิด เช่น ฮอร์โมนคุมกำเนิดแบบรับประทานอาจส่งผลให้มีการผลิตเมลานินเพิ่มขึ้นทำให้ต้นขาด้านในมีสีที่คล้ำขึ้นได้เช่นกันค่ะ

4. แสงแดด

การที่ผิวได้รับแสงแดดที่มากเกินไปก็อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุค่ะที่ทำให้ผิวบริเวณต้นขาด้านในคล้ำขึ้นอย่างรวดเร็ว

การใส่กางเกงยีนส์ขาเดฟ ทำให้เกิดการเสียดสีที่ช่วงต้นขา
การใส่กางเกงยีนส์ขาเดฟ ทำให้เกิดการเสียดสีที่ช่วงต้นขา ก่อให้เกิดปัญหาขาหนีบดำ

5. การสวมเสื้อผ้าที่คับเกินไป

การที่เราสวมเสื้อผ้าที่คับหรือแน่นจนเกินไปก็อาจทำให้เกิดการเสียดสีกับเนื้อผ้าและเมื่อนาน ๆ เข้าก็จะทำให้ขาหนีบดำขึ้นได้เช่นกัน

6. ความผิดปกติของสีผิว (1)

Acanthosis Nigricans มักจะเกี่ยวข้องกับโรคเบาหวานและการดื้อต่ออินซูลินซึ่งภาวะนี้ก็จะเป็นภาวะที่ผิวหนังหนาขึ้น มีสีเข้มขึ้น และดูเป็นหย่อม ๆ ตามข้อต่อและส่วนต่าง ๆ ของร่างกายรวมไปถึงต้นขาด้านในด้วยเช่นกัน

วิธีการเลือกซื้อครีมทาขาหนีบ

1. เนื้อสัมผัส

ปกติคนจะไม่ค่อยชอบทาครีมตรงบริเวณขาหนีบกันเท่าไหร่นักนะคะเพราะส่วนใหญ่แล้วจะกังวลว่าไม่สบายตัวหรือรู้สึกเหนียวเหนอะหนะโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานในช่วงกลางวันนั่นเองค่ะ ในส่วนนี้วิธีแก้ไขง่าย ๆ ก็คือให้มองหาเนื้อครีมที่ไม่หนักมาก ซึมไว และไม่ทิ้งคราบก็จะช่วยได้มากเลยค่ะ แต่อย่างไรก็ดีในส่วนนี้นอกจากจะดูจากข้อดีที่เราได้สรุปมาให้แล้วก็อย่าลืมตรวจสอบความคิดเห็นจากผู้ใช้งานจริงท่านอื่นด้วยเช่นกันนะคะ

2. ส่วนผสมที่ควรมองหา (2-6)

 • กรดโกจิก : กรดโกจิกเป็นสารที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสยิ่งขึ้นด้วยการเข้าไปยับยั้งการผลิตเมลานิน (การสร้างเม็ดสีสีน้ำตาล) และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบด้วยเช่นกันค่ะ
 • กรดอะซีลาอิก : ตัวนี้จะเป็นส่วนผสมนี้ช่วยต่อสู้กับการอักเสบและปัญหาสิวโดยตรง ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มันจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในการแก้ไขปัญหาขาหนีบดำนั่นเอง
 • เรตินอล : เรตินอลเป็นสารออกฤทธิ์ที่ช่วยในการรักษาจุดด่างดำ ริ้วรอย และผิวหย่อนคล้อยซึ่งสำหรับการใช้งานกับขาหนีบแล้วนั้นมันจะทำหน้าที่ในการช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ปรับสีผิวและขจัดจุดด่างดำที่กวนใจคุณสาว ๆ
 • อาร์บูติน : อาร์บูตินทำงานได้ดีกับการจัดการรอยสิวค่ะ ดังนั้นส่วนผสมตัวนี้จึงได้ถูกนำมาเป็นทางเลือกหนึ่งในการรักษาปัญหาหาหนีบดำคล้ำหรือมีสีเข้ม โดยจะทำงานโดยการยับยั้งเอนไซม์ที่กระตุ้นการผลิตเมลานิน นอกจากนี้แล้วอาร์บูตินก็ยังช่วยป้องกันความหมองคล้ำได้อีกด้วย
 • สารสกัดจากชะเอมเทศ ส่วนผสมตัวนี้มีบทบาทสำคัญในการช่วยคืนความกระจ่างใสให้ผิว ช่วยต่อสู้กับจุดด่างดำ ทั้งยังเป็นสารต้านการอักเสบด้วยเช่นกันค่ะ
 • ไนอะซินาไมด์ : ไนอะซินาไมด์หรือว่าวิตามินบี 3 เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะว่าส่วนผสมตัวนี้มีส่วนช่วยจัดการกับสิวและจุดด่างดำ ดังนั้นมันจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาขาหนีบดำโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ

3. ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยง

ทว่าไม่ใช่เพียงส่วนผสมที่ควรมองหาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ที่คุณควรทราบอีกอย่างก็คือส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงค่ะโดยส่วนผสมเหล่านี้อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ ฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกให้ห่างก็จะดีที่สุดค่ะ โดยส่วนผสมเหล่านี้ก็ได้แก่ สารสเตียรอยด์, พาราเบน, ซิลิโคน, SLS, SLES หรือแอลกอฮอล์ รวมถึงสารเคมีที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เคล็ดลับง่าย ๆ คือให้เลือกจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีการรับรองความปลอดภัยจากหน่วยงานกลาง และถ้าหากว่ามีการระบุว่าผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้วด้วยก็จะยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ

 

รีวิว FUJI Freshy Peachy Serum ฟูจิครีมขัดขาหนีบ

FUJI Freshy Peachy Serum ฟูจิครีมขัดขาหนีบ

รูปภาพจาก fujicream.com

ราคา 49 บาท*

สำหรับตัวแรกที่เราเลือกมานำเสนอในวันนี้ก็คือฟูจิครีมจากสกัดจากลูกพีชที่มาในรูปแบบของเซรั่มขัดผิวเฉพาะจุดไม่ว่าจะเป็นขาหนีบ ข้อพับ หรือส่วนที่ยากที่จะเข้าถึงอย่างสะดือตัวนี้ก็เอาอยู่ค่ะ พร้อมทั้งยังมีส่วนช่วยลดเลือดจุดด่างดำ เติมความชุ่มชื่นให้กับผิว แล้วก็ยังช่วยระงับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ด้วยเช่นกันค่ะ เนื้อเซรั่มจะมาในรูปแบบเจลใสพร้อมด้วยเม็ดบีดส์สีแดงเล็ก ๆ ที่เมื่อทาลงไปบนผิวแล้วค่อย ๆ ขัดวนเบา ๆ ก็ไม่บาดผิวเลยแม้แต่น้อย ไม่เจ็บและไม่แสบพร้อมกับเผยผิวที่ดูเนียนและใสขึ้นค่ะ

ข้อดี

 • ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำสามารถขัดได้ทันที
 • เนื้อเซรั่มและเม็ดสครับไม่หยาบจนบาดผิว ทำให้ขัดง่ายขึ้น
 • อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
 • เนื้อเซรั่มไม่เหนียวเหนอะหนะจนทำให้รู้สึกไม่สบายตัวขณะใช้งาน
ปริมาณ 10 กรัม
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากลูกพีช, อัลฟ่าอาร์บูติน, วิตามินซี, สารสกัดจากแอปริคอท
การใช้งาน ขาหนีบ, ข้อพับ, คอ, เข่า, ข้อศอก
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว NanoMed Finale Whitening ครีมปรับสีผิวเฉพาะจุดสูตรเข้มข้น

NanoMed Finale Whitening ครีมปรับสีผิวเฉพาะจุดสูตรเข้มข้น

รูปภาพจาก lazada.co.th

ราคา 219 บาท*

NanoMed Finale Whitening เป็นครีมปรับสีผิวที่มาขนาดที่เล็กกะทัดรัดพกพาสะดวกและที่สำคัญคือยังเป็นขนาดที่เหมาะสำหรับการทดลองใช้งานด้วยค่ะ สำหรับครีมตัวนี้ก็จะมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารที่เป็นอันตรายจึงไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณอย่างแน่นอนค่ะ ครีมตัวนี้มีส่วนช่วยให้ผิวในบริเวณข้อพับและส่วนที่ดูหมองคล้ำกลับมาค่อย ๆ ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ จะไม่ขาวเร็วภายในหนึ่งหรือสองวันอย่างแน่นอนค่ะเพราะถ้าหากเป็นเช่นนั้นก็คงจะมาจากส่วนสารอันตรายเป็นแน่ แต่ของ NanoMed นั้นทางแบรนด์ได้เคลมไว้ว่าจะต้องใช้เวลาประมาณ 4 สัปดาห์ก็จะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

ข้อดี

 • เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ
 • ราคากำลังดีเหมาะสำหรับการทดลองใช้ครั้งแรก
 • ปลอดภัยจากสารที่เป็นอันตรายเพราะส่วนผสมของครีมนั้นมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ

ข้อควรพิจารณา

 • สำหรับผู้ที่ต้องการปริมาณที่หลากหลาย ทางแบรนด์ก็มีขายในขนาด 10 และ 30 กรัมด้วยเช่นกัน
ปริมาณ 30 กรัม
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากธรรมชาติ
การใช้งาน ขาหนีบ, รักแร้, ข้อศอก, เข่า
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Oriental Princess Bikini Care ครีมดูแลผิวบิกินี่ไลน์

Oriental Princess Bikini Care ครีมดูแลผิวบิกินี่ไลน์

รูปภาพจาก orientalprincess.com

ราคา 169 บาท*

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาขาหนีบดำและพ่วงด้วยแก้มกันคล้ำดูไม่เนียนแล้วอยากจะฟื้นฟูผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างรวดเร็วแล้วละก็ครีมดูแลผิวบิกินี่ไลน์จาก Oriental Princess สามารถช่วยคุณได้ค่ะ โดยทางแบรนด์ได้เคลมไว้ว่ามันสามารถช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ภายในระยะเวลา 15 วันเท่านั้น

แต่ถึงแม้จะช่วยกอบกู้ผิวหมองคล้ำได้ไวเช่นนี้ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะเพราะว่าทางแบรนด์ได้เลือกใช้สารสกัดสำคัญจากแอลแฟลฟาและชะเอมเทศที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ทั้งยังปราศจากส่วนผสมของซิลิโคน, แอลกอฮอล์, SLS, SLES และไม่มีมิเนอรัล ออยล์ที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันด้วยเช่นกันค่ะ เนื้อครีมค่อนข้างที่จะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้งานเพราะว่าพอเริ่มเกลี่ยที่ผิวก็ค่อยซึมซาบไปกับผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่หลงเหลือความเหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งกลิ่นก็ยังหอมอันนี้เป็นปลื้มจริง ๆ เลยค่ะ

ข้อดี

 • ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิว
 • ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน
 • มีค่า pH 5.5 ซึ่งถือว่าเหมาะกับการใช้งานกับผิว
 • เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบได้ไว
 • กลิ่นหอมมาก ๆ แต่ก็ไม่ฉุนเกินไป

ข้อควรพิจารณา

 • ตัวนี้เหมาะสำหรับการใช้งานกับบริเวณบิกินี่เท่านั้น แต่หากว่าต้องการใช้งานกับรักแร้ แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Oriental Princess สำหรับรักแร้โดยเฉพาะก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากกว่าค่ะ
ปริมาณ 50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดแอลแฟลฟา, สารสกัดชะเอมเทศ
การใช้งาน ขาหนีบ, แก้มก้น
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว PURE ครีมทาใต้วงแขน ขาหนีบ ก้นและข้อศอก

PURE ครีมทาใต้วงแขน ขาหนีบ ก้นและข้อศอก

รูปภาพจาก lazada.co.th

ราคา 185 บาท*

PURE ก็ถือเป็นครีมตัวดังอีกหนึ่งตัวค่ะที่นอกจากจะใช้งานกับขาหนีบได้แล้วก็ยังใช้งานกับก้น ข้อพับ และรักแร้ได้สารพัดประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานกับรักแร้ตัวนี้ก็ยังสามารถช่วยลดกลิ่นเต่าได้นานถึง 12 ชม. ลดหนังไก่ รวมไปถึงช่วยลดเหงื่อได้ดีอีกด้วยค่ะ

ในเรื่องของความหมองคล้ำและรอยดำตัวนี้ก็ช่วยให้ผิวเฉพาะจุดค่อย ๆ สว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติในส่วนนี้หลาย ๆ คนต่างก็เห็นตรงกันค่ะเพียงแต่ว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยเช่นกัน แต่ที่แน่ ๆ เลยค่ะตัวเนื้อครีมใช่งานง่าย เกลี่ยได้ทั่ว ไม่เหลวหรือหนืดจนเกินไป แถมเนื้อยังนุ่มเนียน กลิ่นก็ไม่เหม็นหรือฉุนมากเพราะกลิ่นของเค้าจะค่อนข้างอ่อน ใครที่ติดเริ่องของกลิ่นก็ไร้กังวลเลยค่ะ

ข้อดี

 • กลิ่นไม่ฉุน
 • เนื้อครีมนุ่ม ไม่หนืด เกลี่ยง่าย
 • ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะตัว

ข้อควรพิจารณา

 • สตรีมีครรภ์ไม่แนะนำให้ใช้ครีมตัวนี้ค่ะ
ปริมาณ 50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญ เมล็ดองุ่น, อาร์บูติน, วิตามินบี3, เปลือกมังคุด, วิตามินอี, ว่านหางจระเข้ และอื่น ๆ
การใช้งาน ขาหนีบ, รักแร้, ก้น, ข้อศอก, หัวเข่า
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว JIDA Remover Spray น้ำนมลบคราบดำ

JIDA Remover Spray น้ำนมลบคราบดำ

รูปภาพจาก shopee.co.th

ราคา 289 บาท*

สำหรับใครที่ไม่ชอบใช้แบบครีมทาเพราะกลัวว่าจะทำให้รู้สึกเหนอะหนะไม่สบายตัว เราว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ดีเลยทีเดียว เพราะว่าตัวนี้จะมาในรูปแบบของสเปรย์ เพียงแค่เขย่า ฉีด และเช็ดก็ช่วยขจัดความหมองคล้ำออกมาได้อย่างหมดจดแล้วค่ะ ตัวสเปรย์จะเป็นสเปรย์เนื้อน้ำนมฮอกไกโด สูตรออร์แกนิกที่ค่อนข้างที่จะอ่อนโยน ไม่กัดผิวและไม่ทำให้รู้สึกแสบ อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ สามารถใช้งานได้ทุกส่วนทั้งข้อพับ ซอกคอ รวมไปถึงก้นและรักแร้ด้วยเช่นกันค่ะ

ข้อดี

 • เมื่อสัมผัสผิวแล้วไม่ทำให้รู้สึกแสบหรือคัน
 • เนื้อสัมผัสนุ่ม เย็นสบายผิว
 • กลิ่นไม่เหม็น
 • ใช้งานค่อนข้างง่ายและสะดวก
 • อ่อนโยนโดยสามารถใช้งานกับเด็ก ๆ ได้ (6 ขวบขึ้นไป)
ปริมาณ 30 มล.
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากนมฮอกไกโด, วิชฮาเซล, อัลลานโทอิน, แตงกวา, วิตามินบี3, สารสกัดจากสมุนไพรยุโรป 7 ชนิด
การใช้งาน ขาหนีบ, ขอบบิกินี่, ก้น, คอ, รักแร้, ข้อศอก, หัวเข่า
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Numju วิตามินบำรุงผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำ

Numju วิตามินบำรุงผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำ

รูปภาพจาก lazada.co.th

ราคา 369 บาท*

ความพิเศษของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือมันสามารถใช้ทาเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวกายที่คล้ำเสียได้ สามารถผสมกับครีมกันแดดเพื่อบำรุงผิวได้ อีกทั้งสามารถเลือกทาเฉพาะจุดได้เช่นกันค่ะเพราะว่าส่วนผสมของตัวครีมนั้นมาจากวิตามินเกาหลีที่เข้มข้นกว่าโลชั่นทั่วไปถึง 3 เท่าซึ่งสำหรับขาหนีบที่ดำคล้ำเสียมันก็จะช่วยให้แลดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเรื่องผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสอีกด้วยค่ะ

เนื้อครีมค่อนข้างที่จะเข้มข้นค่ะแต่เนื้อก็สามารถซึมซาบเข้าผิวได้ดี กลิ่นหอมหวานมาก ๆ และทางแบรนด์ก็ยังเคลมไว้ว่ากลิ่นนั้นติดทนนานถึง 12 ชม.เลยทีเดียว ดังนั้นในส่วนนี้ใครที่จะนำไปใช้งานกับวงแขนก็คงจะปลื้มใจไม่น้อย ๆ เลยนะคะเนนี่ย ส่วนใครที่ต้องการใช้งานกับขาหนีบก็ไม่ต้องห่วงเพราะนอกจากกลิ่นที่หอมละมุนแล้วมันก็ยังอ่อนโยนและไม่เป็นอันตราย โดยทางแบรนด์เองก็ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากทางอย.แล้วด้วยค่ะ

ข้อดี

 • สามารถใช้ทาบำรุงผิวกายและทาเฉพาะจุดได้
 • กลิ่นหอมค่อนข้างติดทนนาน

ข้อควรพิจารณา

 • ผู้ใช้บางรายอาจจะไม่ชอบกลิ่นเพราะอาจจะรู้สึกว่าฉุนเกินไปค่ะ
 • เนื้อครีมมีความเข้มข้นอาจจะเหนียวเล็กน้อย แต่ถ้าหากทาเฉพาะจุดถือว่าโอเคค่ะ แต่ถ้าหากต้องการทาผิวกายแนะนำให้ผสมก็จะทำให้ทาได้ง่ายขึ้นค่ะ
ปริมาณ 100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญ มะลิ, ชบา, เดซี่, เชียบัตเตอร์, วิตามินบี3, มีโดว์สวีท
การใช้งาน ผิวกาย, ข้อศอก, หัวเข่า, ขาหนีบ, ก้น, ต้นคอ, ตาตุ่ม
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว ครีมทาขาหนีบ NAKIZ Lively Butt

ครีมทาขาหนีบ NAKIZ Lively Butt

รูปภาพจาก nakizthailand.com

ราคา 390 บาท*

NAKIZ Lively Butt คือครีมที่สาว ๆ หลาย ๆ คนไว้ใจให้ช่วยกอบกู้ความหมองคล้ำไม่ว่าจะเป็นขาหนีบ ก้น รักแร้, ข้อศอกหรือส่วนต่าง ๆ มากที่สุดเพราะเป็นครีมที่ได้มาตรฐานปลอดภัยไร้ซึ่งสารสเตียรอยด์ พาราเบน และแอลกอฮอล์ รวมถึงยังได้รับการรับรองจากอย.ด้วยเช่นกันค่ะ

ครีมตัวนี้จะช่วยแก้ปัญหารอยดำ ผิวคล้ำเสีย ทั้งที่เกิดจากสิวและการเสียดสีได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังช่วยเรื่องรอยแตกลาย ตลอดจนป้องกันการเกิดสิวที่ก้นอีกด้วยค่ะ ตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อครีมที่ขาว เนื้อนุ่มเนียนละเอียดพร้อมด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาง่ายแถมยังสบายตัวเพราะว่าเนื้อของเค้าไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบค่อนข้างไวและไม่ทิ้งคราบซึ่งหลาย ๆ เสียงจากผู้ใช้จริงต่างก็เลิฟในส่วนนี้กันทั้งนั้นเลยค่ะ

ข้อดี

 • ปลอดภัยไร้สารที่เป็นอันตราย
 • คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์สามารถใช้ได้
 • ปริมาณค่อนข้างมากสามารถใช้งานได้นานถึง 30 – 45 วันเลยทีเดียว
 • กลิ่นของครีมหอมเฉพาะตัว กลิ่นไม่แรงมาก
 • เนื้อครีมซึมไว สบายตัว

ข้อควรพิจารณา

 • ถึงแม้ว่าครีมจะอ่อนโยนแต่ก็ไม่ควรทาบริเวณจุดซ่อนเร้นเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ
ปริมาณ 100 กรัม
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากเปลือกมะนาว, ข้าวโอ๊ตสีดำ, ต้นวิลโลขาว, ต้นคอมเฟรย์, ดอกคาโมมายล์สกัด และผลไม้รวม
การใช้งาน ขาหนีบ, ก้น, รักแร้, ข้อศอก
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว บูสเตอร์อีฟส์ EVE’S Booster White body cream

บูสเตอร์อีฟส์ EVE'S Booster White body cream

รูปภาพจาก eveswelcome.com

ราคา 390 บาท*

สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อาจต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างนะคะ อย่างขาหนีบและรักแร้คล้ำขึ้นรวมไปถึงรอยแตกอยากจะบอกว่าครีมตัวนี้สามารถช่วยคุณแม่ได้ค่ะ แถมนอกจากปัญหาเหล่านี้แล้วมันก็ยังช่วยเรื่องของขาลาย รอยดำ รอยยุงกัด ปัญหาบั้นท้ายและผิวหมองคล้ำ ครีมตัวนี้สามารถได้ทุกส่วนของร่างกายได้ทั้งหมดโดยที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองใด ๆ ทั้งยังปลอดภัยทั้งกับคุณแม่และเด็กในครรภ์ด้วยค่ะ เพราะว่าส่วนผสมผ่านการคัดสรรอย่างดี มีความปลอดภัยสูง และไม่มีส่วนผสมจากสารกันเสียกลุ่มพาราเบนด้วยค่ะ

โดยบูสเตอร์อีฟส์สูตรนี้ทางแบรนด์ตั้งใจออกมาให้เป็นสูตรเข้มข้น เนื้อครีมเลยค่อนข้างที่จะเข้มข้นเล็กน้อยแต่ก็ยังถือว่าบางเบาค่ะ ไม่หนักมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะตัว แถมยังซึมซาบได้ค่อนข้างไว กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุนมากซึ่งถ้าหากถามว่าคุ้มไหมก็ต้องบอกเลยค่ะว่าคุ้มเพราะได้ปริมาณที่มากและยังมีคุณสมบัติที่หลากหลายครอบจักรวาลอีกด้วย

ข้อดี

 • ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน
 • ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
 • อ่อนโยนและไม่เป็นอันตรายคนท้องและผู้ที่แพ้ง่ายสามารถใช้ได้
 • เนื้อครีมเข้มข้น แต่ก็ไม่เหนอะหนะจนทำให้ไม่สบายตัว
 • กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่เวียนหัว
 • สามารถใช้งานได้หลากหลายและใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย

ข้อควรพิจารณา

 • ไม่แนะนำให้ใช้งานกับผิวหน้านะคะ
ปริมาณ 100 มล.
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินบี3, อัลฟ่าอาร์บูติน, กรดโกจิก
การใช้งาน ขาหนีบ, รักแร้, คอ, เข่า, ข้อศอก, ขาลาย, รอยแตกตามส่วนต่าง ๆ
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Cocoro ครีมทาจุดซ่อนเร้นปรับผิวขาว

Cocoro ครีมทาจุดซ่อนเร้นปรับผิวขาว

รูปภาพจาก cocorohanako.com

ราคา 728 บาท*

Cocoro จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ไขจุดด่างดำที่อย่างอ่อนโยน จุดเด่นของเจ้าครีมตัวนี้คือมันสามารถใช้ทาบริเวณจุดซ้อนและหัวนมได้ด้วยเช่นค่ะทั้งนี้ก็เพราะว่าส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นั้นมาจากธรรมชาติจึงปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายแม้ใช้งานกับผิวที่บอบบางและมีโอกาสจะเกิดการระคายเคืองได้มากก็ตาม

ครีมตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ โดยนอกจากมันจะช่วยคืนความกระจ่างใสให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติแล้วนั้น มันก็ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวและทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัสอีกด้วยค่ะ Cocoro มาในราคาที่ค่อนข้างสูงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะเพราะว่าส่วนผสมทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่มีคุณภาพระดับเคาน์เตอร์แบรนด์เลยทีเดียว แถมเนื้อครีมยังกระจายตัวได้ดี เกลี่ยง่าย ใช้แค่นิดเดียวก็ได้แล้วค่ะ

ข้อดี

 • ส่วนผสมมีคุณภาพ
 • อ่อนโยนมาก ๆ จึงสามารถใช้งานกับส่วนที่ผิวบอบบางมาก ๆ ได้โดยที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองใด ๆ
 • กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุน
 • เนื้อครีมเข้มข้นกำลังดี แถมยังซึมเร็วทาแล้วสบายตัว ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ
ปริมาณ 30 มล.
ส่วนผสมสำคัญ ไนอะซินาไมด์, อัลลานโทอิน, Caprylic/Capric Triglyceride, สารสกัดจากรากโสม, Disodium EDTA
การใช้งาน รักแร้, ขาหนีบ, ร่องก้น, ข้อศอก, จุดซ่อนเร้น, เข่า, หัวนม
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว APEX-SX WHITE UP CREAM ครีมสูตรคุณหมอเอเพ็กซ์

APEX-SX WHITE UP CREAM ครีมสูตรคุณหมอเอเพ็กซ์

รูปภาพจาก shopee.co.th

ราคา 990 บาท*

แม้ว่าตัวสุดท้ายจะมาในราคาที่ค่อนข้างที่จะสูงสักเล็กน้อยแต่ตัวนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าครีมตัวนี้นั้นเป็นสูตรของคุณหมอจากเอเพ็กซ์คลินิกด้านความงามชื่อดังเลยทีเดียวค่ะ ส่วนผสมของครีมตัวนี้นอกจากจะอุดมไปด้วยสาร Whitening เพื่อความกระจ่างใสแล้วก็ยังมีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยเรื่องของผิวเนียนเรียบน่าสัมผัสเองอีกด้วยค่ะ

หากว่าเป็นการใช้งานใต้วงแขนตัวนี้ก็ยังช่วยในเรื่องของการระงับกลิ่นได้ดีเช่นกันค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อครีม ทาแล้วก็ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะมาก ส่วนกลิ่นผลิตภัณฑ์ก็ค่อนข้างอ่อน แล้วก็ยังมอบความรู้สึกที่ชุ่มชื่นสบายผิวขณะใช้งานอีกด้วย

ข้อดี

 • ผ่านการทดสอบการระคายเคือง
 • เนื้อสัมผัสบางเบา เนียนละเอียด ไม่เหนียวเหนอะหนะ
 • ซึมซาบไว ไม่ทิ้งคราบ

ข้อควรพิจารณา

 • ราคาค่อนข้างสูงกว่าตัวอื่น ๆ
ปริมาณ 50 กรัม
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินบี 3, กรดโกจิก, นาโนวิตามินเอ ซี และอี, AHA, BHA
การใช้งาน ขาหนีบ, รักแร้, ข้อศอก, หัวเข่า
ซื้อที่ Shopee

* หมายเหตุ: ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข และโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้า

ตารางเปรียบเทียบ รวม 10 รีวิว ครีมทาขาหนีบ (Bikini Care) ยี่ห้อไหนดีที่สุดใน ปี 2024
ยี่ห้อ/รุ่นสินค้า คุณสมบัติ ดูเพิ่มเติม
FUJI Freshy Peachy Serum ฟูจิครีมขัดขาหนีบ

รูปภาพจาก fujicream.com

FUJI Freshy Peachy Serum ฟูจิครีมขัดขาหนีบ

 • ปริมาณ : 10 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากลูกพีช, อัลฟ่าอาร์บูติน, วิตามินซี, สารสกัดจากแอปริคอท
 • การใช้งาน : ขาหนีบ, ข้อพับ, คอ, เข่า, ข้อศอก
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
NanoMed Finale Whitening ครีมปรับสีผิวเฉพาะจุดสูตรเข้มข้น

รูปภาพจาก lazada.co.th

NanoMed Finale Whitening ครีมปรับสีผิวเฉพาะจุดสูตรเข้มข้น

 • ปริมาณ : 30 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากธรรมชาติ
 • การใช้งาน : ขาหนีบ, รักแร้, ข้อศอก, เข่า
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Oriental Princess Bikini Care ครีมดูแลผิวบิกินี่ไลน์

รูปภาพจาก orientalprincess.com

Oriental Princess Bikini Care ครีมดูแลผิวบิกินี่ไลน์

 • ปริมาณ : 50 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดแอลแฟลฟา, สารสกัดชะเอมเทศ
 • การใช้งาน : ขาหนีบ, แก้มก้น
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
PURE ครีมทาใต้วงแขน ขาหนีบ ก้นและข้อศอก

รูปภาพจาก lazada.co.th

PURE ครีมทาใต้วงแขน ขาหนีบ ก้นและข้อศอก

 • ปริมาณ : 50 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : เมล็ดองุ่น, อาร์บูติน, วิตามินบี3, เปลือกมังคุด, วิตามินอี, ว่านหางจระเข้ และอื่น ๆ
 • การใช้งาน : ขาหนีบ, รักแร้, ก้น, ข้อศอก, หัวเข่า
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
JIDA Remover Spray น้ำนมลบคราบดำ

รูปภาพจาก shopee.co.th

JIDA Remover Spray น้ำนมลบคราบดำ

 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากนมฮอกไกโด, วิชฮาเซล, อัลลานโทอิน, แตงกวา, วิตามินบี3, สารสกัดจากสมุนไพรยุโรป 7 ชนิด
 • การใช้งาน: ขาหนีบ, ขอบบิกินี่, ก้น, คอ, รักแร้, ข้อศอก, หัวเข่า
ดูที่ shopee
Numju วิตามินบำรุงผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำ

รูปภาพจาก lazada.co.th

Numju วิตามินบำรุงผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำ

 • ปริมาณ : 100 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : มะลิ, ชบา, เดซี่, เชียบัตเตอร์, วิตามินบี3, มีโดว์สวีท
 • การใช้งาน : ผิวกาย, ข้อศอก, หัวเข่า, ขาหนีบ, ก้น, ต้นคอ, ตาตุ่ม
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
ครีมทาขาหนีบ NAKIZ Lively Butt

รูปภาพจาก nakizthailand.com

ครีมทาขาหนีบ NAKIZ Lively Butt

 • ปริมาณ: 100 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากเปลือกมะนาว, ข้าวโอ๊ตสีดำ, ต้นวิลโลขาว, ต้นคอมเฟรย์, ดอกคาโมมายล์สกัด และผลไม้รวม
 • การใช้งาน : ขาหนีบ, ก้น, รักแร้, ข้อศอก
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
บูสเตอร์อีฟส์ EVE'S Booster White body cream

รูปภาพจาก eveswelcome.com

บูสเตอร์อีฟส์ EVE’S Booster White body cream

 • ปริมาณ : 100 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินบี3, อัลฟ่าอาร์บูติน, กรดโกจิก
 • การใช้งาน : ขาหนีบ, รักแร้, คอ, เข่า, ข้อศอก, ขาลาย, รอยแตกตามส่วนต่าง ๆ
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Cocoro ครีมทาจุดซ่อนเร้นปรับผิวขาว

รูปภาพจาก cocorohanako.com

Cocoro ครีมทาจุดซ่อนเร้นปรับผิวขาว

 • ปริมาณ : 30 มล.
 • ส่วนผสมสำคัญ : ไนอะซินาไมด์, อัลลานโทอิน, Caprylic/Capric Triglyceride, สารสกัดจากรากโสม, Disodium EDTA
 • การใช้งาน : รักแร้, ขาหนีบ, ร่องก้น, ข้อศอก, จุดซ่อนเร้น, เข่า, หัวนม
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
APEX-SX WHITE UP CREAM ครีมสูตรคุณหมอเอเพ็กซ์

รูปภาพจาก shopee.co.th

APEX-SX WHITE UP CREAM ครีมสูตรคุณหมอเอเพ็กซ์

 • ปริมาณ : 50 กรัม
 • ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินบี 3, กรดโกจิก, นาโนวิตามินเอ ซี และอี, AHA, BHA
 • การใช้งาน : ขาหนีบ, รักแร้, ข้อศอก, หัวเข่า
ดูที่ shopee

วิธีแก้ไขปัญหาขาหนีบดำ

นอกจากการทาครีมเพื่อช่วยแก้ปัญหาขาหนีบดำอย่างแล้วนั้น จริง ๆ แล้วก็ยังมีวิธีอื่น ๆ ที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสเร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสในการเกิดปัญหาขาหนีบดำได้ตั้งแต่ต้นเหตุอีกด้วยค่ะ

1. พอก/ขัดขาหนีบด้วยตัวเอง

วิธีการแรกถือเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายมาก ๆ ค่ะแถมยังมีราคาที่ไม่แพงซึ่งคุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเองขึ้นอยู่กับว่าคุณสะดวกที่จะใช้ส่วนผสมตัวไหนเท่านั้นเองค่ะ ซึ่งก็มีทั้งการสครับด้วยน้ำตาล, น้ำมันมะพร้าวผสมน้ำมะนาว, สครับด้วยโยเกิร์ตผสมข้าวโอ๊ต, เบกกิ้งโซดา หรือถ้าหากใครที่ไม่ชอบวิธีการสครับก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็นการถูด้วยมันฝรั่งหรือจะพอกด้วยว่านหางจระเข้ก็ได้เช่นกัน

2. หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าที่แน่นเกินไป

ข้างต้นก็จะเห็นนะคะว่าการเลือกใส่เสื้อผ้าก็เป็นหนึ่งในสาเหตุของปัญหาเช่นกัน ฉะนั้นแล้ววิธีการง่าย ๆ ก็คือให้หลีกเลี่ยงการใช้เสื้อผ้าที่รัดแน่นมากเกินไป โดยให้เลือกใส่เสื้อผ้าที่หลวม ๆ เพื่อให้ผิวได้หายใจและลดการเสียดสีได้ดีอีกด้วย วิธีหนึ่งในการปรับเปลี่ยนที่ได้ผลนั่นก็คือลองเปลี่ยนจากกางเกงชั้นในแบบธรรมดามาเป็นการสวมกางเกงชั้นในขาสั้นก็จะช่วยลดปัญหานี้ได้ดีเช่นกันค่ะ

ลดน้ำหนัก
การลดน้ำหนัก จะช่วยลดปัญหาขาหนีบดำได้

3. รักษาน้ำหนัก

หากว่าน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการเสียดสี คุณก็ควรลดน้ำหนักก็สามารถช่วยได้ค่ะ โดยในระหว่างนี้ก็ควรปรับเปลี่ยนการสวมใส่กางเกงขาสั้นที่ทำจากผ้าสเปนเด็กซ์ภายใต้ชุดกระโปรง, ชุดเดรส หรือชุดต่าง ๆ ตรงนี้ก็จะถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดการเสียดสีได้ค่ะ

บทสรุป

ขาหนีบดำถือเป็นปัญหาที่ต้องใช้เวลาในการรักษา ไม่ใช่มันจะจางหายหรือกลับมากระจ่างใสดังเดิมภายในระยะเวลาสั้น ๆ แล้วการที่ผู้ผลิตบางเจ้าได้มีการเคลมถึงระยะเวลาของการเปลี่ยนแปลงหลังจากใช้ครีมนั้น ในส่วนนี้อยากจะบอกว่าผลการเปลี่ยนแปลงของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากันอยู่แล้วค่ะ

อย่างในกรณีที่คุณมีปัญหาขาหนีบคล้ำแต่ไม่ถึงกับดำมากก็อาจจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้เร็วกว่าคนอื่น ๆ ในส่วนนี้ก็ไม่ควรยึดติดกับคำเคลมมากจนเกินไปนะคะ แล้วอีกหนึ่งคีย์เวิร์ดที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือความสม่ำเสมอค่ะ คุณจะต้องทาครีมตัวนั้นอย่างสม่ำเสมอและใช้งานติดต่อกันไปสักระยะเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่สุด ดังนั้นแล้วในส่วนนี้นอกจากจะเลือกซื้อครีมที่ราคา ชื่อแบรนด์ หรือคุณภาพแล้วก็อย่าลืมทาอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องด้วยนะคะสาว ๆ หนุ่ม ๆ 🙂

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thai Top 10 Best
Logo