รีวิว 10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10 (Coenzyme Q10) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

รีวิว 10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10 (Coenzyme Q10) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 

รีวิว 10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10 (Coenzyme Q10) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ในปัจจุบันอาหารเสริมเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคนยุคใหม่ค่ะ เพราะเรามุ่งทำแต่งานไม่ได้ดูแลตัวเองเลย อีกทั้งในแต่ละวันเราก็ไม่ได้ทานอาหารครบ 5 หมู่ ได้รับมลภาวะมากมาย ทำให้สุขภาพเริ่มถดถอยไปตามอายุของเรา แต่เราสามารถทดแทนได้ด้วยการทานอาหารเสริมที่เหมาะสมกับร่างกายค่ะ ปัจจุบันอาหารเสริมมีให้เลือกมากมายค่ะทั้ง วิตามินบี, วิตามินซี, อาหารเสริมนมผึ้ง, อาหารเสริมโสม,อาหารเสริมไฟเบอร์, อาหารเสริมโอเมก้า, อาหารเสริมเมลาโทนิน, อาหารเสริมแมกนีเซียม, อาหารเสริมธาตุเหล็ก,วิตามินรวม และ อาหารเสริมกรดโฟลิก แต่หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจและริ้วรอยแห่งวัยจะต้องทาน “อาหารเสริมโคเอนไซม์ (Coenzyme Q10)”

โคเอนไซม์หรือที่รู้จักกันดีในชื่อวิตามิน Q10 วิตามินชนิดนี้มีประโยชน์มากมาย นอกจากจะช่วยในการรักษาโรคหัวใจแล้ว วิตามิน Q10 ยังสามารถเพิ่มพลังงานและมีฤทธิ์ในการต่อต้านวัยอีกด้วย โดยทั่วไปแล้วโคเอนไซม์ Q10 ผลิตเองได้ค่ะ นอกจากนี้เราอาจจะพบโคเอนไซม์ Q10 ได้ในอาหารต่าง ๆ ส่วนใหญ่เป็นเนื้อสัตว์และปลา แต่ปริมาณของโคเอนไซม์ Q10 จะลดลงตามอายุของเรา ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทานอาหารเสริมโคเอนไซม์ Q10 เป็นประจำเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายและหัวใจค่ะ

อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10 จากแบรนด์ไหนดี ?

 • อาหารเสริม Q10 ชนิดแคปซูล ทานง่ายไม่มีกลิ่นคาว: Life Extension LE Ubiquinol CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10
 • โคเอนไซม์ Q10 เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ: Doctor’s Best CoQ10 with BioPerine อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10
 • มี CoQ10 300 มก. เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคหัวใจ: Kirkland Signature CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10
 • CoQ10 ที่มาพร้อมกับวิตามินซี ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน: Qunol Mega CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10
 • ใช้เทคโนโลยีแบบพิเศษ ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้อย่างรวดเร็ว: Puritan’s Pride CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

โคเอนไซม์คิว 10 (Coenzyme Q10) คืออะไร ? (1-5)

“Coenzyme Q10” มีหลายชื่อให้เรียกค่ะทั้ง “CoQ10” “วิตามิน Q” หรือเรียกอีกอย่างว่า “Ubiquinone” ขอบอกเลยว่า CoQ10 เป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมมากและเชื่อกันว่าช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือดได้ CoQ10 เป็นโมเลกุลหรือสารชนิดหนึ่งที่ผลิตขึ้นในร่างกายและเป็นส่วนหนึ่งของระบบต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกายด้วย แต่อันที่จริงแล้ว Coenzyme Q10 ไม่จำเป็นต้องรับประทานเป็นอาหารเสริม แต่หากคุณกำลังรับประทานยากลุ่มสแตติน (กลุ่มยาที่ใช้ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด) หรือมีอายุมากขึ้นสามารถทาน Coenzyme Q10 เพราะ Coenzyme Q10 ในร่างกายจะเริ่มลดลงหากทานยาเป็นประจำหรือมีอายุมากขึ้น

Coenzyme Q10 คืออะไร ?
Coenzyme Q10 คืออะไร ?

โคเอนไซม์คิว 10 มีประโยชน์อย่างไร ? (1-5)

หากถามว่า Coenzyme Q10 มีประโยชน์หรือไม่เราขอตอบเลยว่ามีประโยชน์ค่ะ มีผลการศึกษาแสดงให้เห็นถึงข้อดีและข้อเสียของ Coenzyme Q10 ค่ะ แต่อย่างน้อยการวิจัยเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า CoQ10 อาจช่วยลดความดันโลหิตได้ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้ด้วยจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนเรียกโคเอนไซม์ Q10 ว่า วิตามินสำหรับหัวใจ” ซึ่ง CoQ10 จะช่วยในการผลิตพลังงานในร่างกายโดยการเปลี่ยนสารอาหารในอาหารให้กลายเป็นพลังงาน การผลิตโคเอนไซม์ Q10 จะเพิ่มขึ้นสูงสุดในช่วงที่เราอายุ 20 ปีและจะเริ่มลดลงตามอายุ ดังนั้นวิตามินโคเอนไซม์ Q10 จึงมีความสำคัญมากในการรักษาร่างกายให้ฟิตและสดชื่น

โคเอนไซม์ Q10 สามารถทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านริ้วรอย
โคเอนไซม์ Q10 สามารถทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านริ้วรอย

อีกทั้งยังเชื่อกันว่าโคเอนไซม์ Q10 สามารถทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านริ้วรอยได้ ปกติแล้วร่างกายของเราจะรับสารอนุมูลอิสระเข้าไปเป็นจำนวนมาก จึงสามารถออกซิไดซ์เซลล์ของร่างกายและทำให้เกิดริ้วรอยในอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายได้ด้วย ซึ่งริ้วรอยแห่งวัยจะมีลักษณะเป็นจุดด่างดำและมีความหย่อนคล้อย หากเริ่มมีปัญหานี้แนะนำให้ทาน Coenzyme Q10 เพราะมันมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีและดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วยค่ะ แต่หากไม่อยากทานอาหารเสริมสามารถทาครีมที่มีโคเอนไซม์ Q10 ก็ได้เช่นกัน

เคล็ดลับในการเลือกซื้ออาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

1. รูปแบบของโคเอนไซม์ Q10 (CoQ10)

Nature Made® CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Ubiquinone (ยูบิควิโนน)

Ubiquinone (ยูบิควิโนน)

CoQ10 แบบยูบิควิโนนนั้นเป็นโคเอนไซม์ Q10 ที่หาซื้อได้ง่ายในร้านขายยา สำหรับใครที่อยากทานโคเอนไซม์ Q10 เป็นประจำแนะนำให้ซื้อแบบนี้เลยค่ะเพราะประหยัดงบประมาณได้ดีมาก แต่น่าเสียดายที่การดูดซึมของโคเอนไซม์ Q10 ชนิดนี้ช้ามาก จึงอาจจะเห็นผลได้ช้าทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับอายุและสภาพร่างกายของผู้ทานด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะปัจจุบันมี CoQ10 ที่ถูกออกซิไดซ์ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่าย หากเลือกได้ให้เลือก CoQ10 ที่ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่าย

Puritan's Pride CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Ubiquinol (ยูบิควินอล)

Ubiquinol (ยูบิควินอล)

CoQ10 แบบยูบิควินอลช่วยให้ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้ได้ง่าย เมื่อทานเข้าไปแล้วคุณสามารถสัมผัสถึงประโยชน์ของโคเอนไซม์ Q10 ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ดังนั้นโคเอนไซม์ Q10 ชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับวัยกลางคนและผู้สูงอายุที่มีระบบเผาผลาญเริ่มลดลงค่ะ แต่โคเอนไซม์ Q10 ชนิดนี้มีราคาแพงกว่าแบบยูบิควิโนนมากแต่ก็มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าเช่นกัน

2. ตรวจสอบปริมาณโคเอนไซม์ Q10 ในแต่ละเม็ด (1-5)

ปริมาณโคเอนไซม์ Q10 ที่มนุษย์ต้องการนั้นขึ้นอยู่กับอายุ เพศ สุขภาพ สภาวะของระบบย่อยอาหาร และปัจจัยอื่น ๆ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการกำหนดปริมาณ CoQ10 เป็นแบบแผน ปกติแล้วโคเอนไซม์ Q10 ตั้งแต่ 50 – 1200 มก. เป็นปริมาณสูงสุดสำหรับผู้ใหญ่ ส่วนปริมาณโคเอนไซม์ Q10 รายวันแบบมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 100 – 200 มก. นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดปริมาณของ CoQ10 ตามกิจกรรมที่เราทำในแต่ละวันได้

 • สำหรับผู้ที่มีไม่ค่อยทำกิจกรรมหนักมากนัก ปริมาณโคเอนไซม์ Q10 30 มก. ถือว่าเพียงพอ
 • สำหรับผู้ที่เล่นกีฬาและอายุ 50 ปีขึ้นไป ปริมาณที่โคเอนไซม์ Q10 ที่แนะนำคือ 60-100 มก.

ในการใช้งานขอแนะนำให้เริ่มใช้โคเอนไซม์ Q10 ในปริมาณที่น้อยที่สุดและค่อย ๆ เพิ่มปริมาณขึ้น หลังจากนั้นให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของคุณ หากไม่รู้ว่าต้องทานอย่างไรสามารถปฏิบัติตามคำแนะนำบนขวดหรือปรึกษาแพทย์โดยตรงได้

ตรวจสอบปริมาณโคเอนไซม์ Q10 ในแต่ละเม็ด
ตรวจสอบปริมาณโคเอนไซม์ Q10 ในแต่ละเม็ด

3. เลือกซื้อโคเอนไซม์ Q10 ตามความต้องการ

CoQ10 เป็นสารอาหารที่ร่างกายผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติและทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สารอาหารเหล่านี้มีบทบาทในกระบวนการเผาผลาญและปกป้องเซลล์ร่างกายจากความเสียหาย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากขึ้นให้เลือกซื้อโคเอนไซม์ Q10 โดยพิจารณาจากประโยชน์ที่คุณต้องการมากที่สุด แต่นอกจากโคเอนไซม์ Q10 แบบเพียว ๆ แล้ว ก็ยังมีโคเอนไซม์ Q10 ที่ผสมกับวิตามินอื่น ๆ ด้วย โดยมีตัวอย่างดังนี้ค่ะ

 • ผลิตภัณฑ์โคเอนไซม์ Q10 ที่มีวิตามินอีสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย
 • ผลิตภัณฑ์โคเอนไซม์ Q10 ที่มีแอล-คาร์นิทีนและกรดอัลฟาไลโปอิก สามารถช่วยเผาผลาญไขมันสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมอาหาร
 • ผลิตภัณฑ์โคเอนไซม์ Q10 ที่มีสารต่อต้านริ้วรอยและแอสตาแซนธิน (แคโรทีนอยด์) นั้นดีต่อสุขภาพผิว

4. เลือกแบรนด์อาหารเสริมที่เชื่อถือได้

โคเอนไซม์ Q10 เป็นอาหารเสริมที่คุณจะต้องกินเป็นประจำและคุณต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ เลือกผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ มีวิธีการผลิตที่ดีและการควบคุมคุณภาพที่รัดกุม ในการซื้ออาหารเสริมแต่ละครั้งให้เช็กที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแบรนด์ที่ผลิต นอกจากนี้คุณสามารถรับคำอธิบายเกี่ยวกับวิธีการผลิตและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่วางขายในไทยให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทางแบรนด์ได้จดทะเบียนกับอย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) เพื่อความปลอดภัยของร่างกาย

 

รีวิว Blackmores CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Blackmores CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก blackmores.co.th

ราคา 461 บาท*

Blackmores CoQ10 เป็นอาหารเสริมที่ประกอบด้วยโคเอนไซม์ Q10 ซึ่งเป็นเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ในกล้ามเนื้อหัวใจ โดยในแต่ละเม็ดประกอบด้วยโคเอนไซม์ 150 มก. ช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจและช่วยในการรักษาระดับไขมันในเลือดให้เป็นปกติ ปกติแล้วปัจจัยความเครียดที่เรามีสามารถนำไปสู่ความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชันในร่างกาย ดังนั้นการทานโคเอนไซม์จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก อาหารเสริมมาในรูปแบบของซอฟต์เจลนิ่ม ๆ ทำให้ทานได้ง่ายและลื่นคอ ซอฟต์เจลไม่มีส่วนผสมของสารปรุงแต่งรสหรือสารให้ความหวานทำให้สามารถทานได้อย่างปลอดภัยค่ะ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • หากรับประทานเป็นประจำจะทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น
 • อาหารเสริมไม่มีกลิ่นคาว ทำให้ทานได้ง่ายและดูดซึมเร็ว
 • ช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรงขึ้น
รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
ปริมาณ 30 เม็ด
ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 150 มก.ต่อเม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่ระบุ
วิธีการรับประทานตามฉลากง รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Swisse Ultiboost Co-Enzyme CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Swisse Ultiboost Co-Enzyme CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก swisse.com.au

ราคา 729 บาท*

Swisse Ultiboost Coenzyme Q10 เป็นอาหารเสริมคุณภาพสูงที่ได้รับความนิยมมากทั้งในไทยและต่างประเทศ ทางแบรนด์เคลมมาว่า Coenzyme Q10 จะช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระและอาจช่วยในการสร้างวิตามินอีด้วย อาหารเสริมของทางแบรนด์ได้รับการพัฒนาและผลิตโดยใช้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เพื่อมอบปริมาณอาหารเสริมที่มีประโยชน์ต่อผู้ทาน อาหารเสริม จากทางแบรนด์เหมาะสมกับทุกวัยเลยค่ะ เพราะจะช่วยผลิตพลังงานในระดับเซลล์ของร่างกาย แต่จะเหมาะกับผู้สูงอายุมากที่สุดเพราะผู้สูงอายุมีความต้องการเอนไซม์ Q10 สูงกว่าคนทั่วไปค่ะ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • หากทานเป็นประจำระบบหัวใจและหลอดเลือดจะแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
 • อาหารเสริมเป็นซอฟต์เจลทานได้ง่ายลื่นคอ
 • ไม่มีสารเจือปนอาหารสามารถทานได้อย่างปลอดภัย
รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
ปริมาณ 50 เม็ด
ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 150 มก.ต่อเม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ธาตุเหล็ก
วิธีการรับประทานตามฉลาก รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้ง
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Healthy Care CoEnzyme CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Healthy Care CoEnzyme CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก healthycare.com.au

ราคา 739 บาท*

Healthy Care CoEnzyme CoQ10 เป็นโคเอนไซม์ Q10 ในรูปแบบซอฟต์เจลที่ละลายได้ง่ายมาก ซึ่งปกติแล้วความต้องการโคเอนไซม์ Q10 นั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลเพราะขึ้นอยู่กับสภาวะสุขภาพและอายุ แต่ผลิตภัณฑ์จาก Healthy Care CoEnzyme Q10 จะเหมาะสำหรับทุกคนเลยค่ะเพราะ 1 เม็ดจะมีโคเอนไซม์ 150 มก. ต่อวันซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสมค่ะ ทางแบรนด์เคลมมาว่าอาหารเสริมจะช่วยรักษาสุขภาพของหัวใจ เพิ่มภูมิคุ้มกันและรักษาระดับคอเลสเตอรอลให้เป็นปกติ ผลิตภัณฑ์นี้บรรจุในขวดใหญ่หนึ่งขวด ภายในจะเป็นซอฟต์เจล 100 เม็ด สามารถทานได้ 100 วันพอดีค่ะ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • ช่วยปกป้องร่างกายจากความเสียหายจากอนุมูลอิสระ
 • ตอบโจทย์สำหรับทุกคนในครอบครัวเพราะทานได้ง่ายและลื่นคอ
 • ปราศจากสารอันตรายทุกชนิด ทำให้สามารถทานได้อย่างปลอดภัย
รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
ปริมาณ 100 เม็ด
ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 150 มก.ต่อเม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่ระบุ
วิธีการรับประทานตามฉลาก1 เม็ดวันละ 1 ครั้งพร้อมอาหาร รับประทานครั้งละ
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Doctor’s Best CoQ10 with BioPerine อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Doctor's Best CoQ10 with BioPerine อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก drbvitamins.com

ราคา 816 บาท*

Doctor’s Best CoQ10 with BioPerine เป็นอาหารเสริมที่เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ ด้วยสูตร BioPerine® หรือที่เราเรียกกันว่าพริกไทยดำจะทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น ส่งผลให้การผลิตพลังงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวแคปซูลทำจากวัสดุเส้นใยเซลลูโลสซึ่งจะช่วยเร่งการดูดซึมเพราะตัวอาหารเสริมจะทำปฏิกิริยาผ่านกรดในกระเพาะอาหาร ใน 1 เม็ดจะมีโคเอนไซม์ Q10 100 มก. จึงมีคุณภาพสูงมาก อีกทั้งแบรนด์ Doctor’s Best ยังเป็นที่รู้จักในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพมาตั้งแต่ปี 1990 ซึ่งปฏิบัติตามหลักการผลิตอย่าง GMP ตลอดมาค่ะ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • ผลิตด้วยส่วนผสมที่เป็นมังสวิรัติทั้งหมดทำให้ดีต่อสุขภาพ
 • ช่วยดูแลร่างกายและปัญหาผิวได้อย่างดีเยี่ยมหากทานเป็นประจำ
 • กระบวนการผลิตมีมาตรฐานสูงมากดังนั้นอาหารเสริมจึงมีคุณภาพ
รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
ปริมาณ 100 เม็ด
ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 100 มก.ต่อเม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม สารสกัดจากพริกไทยดำ
วิธีการรับประทานตามฉลาก รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้งพร้อมอาหาร
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Kirkland Signature CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Kirkland Signature CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก kirklands.com

ราคา 950 บาท*

Kirkland Signature CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเท็น 100 เม็ดที่มาในรูปแบบซอฟต์เจลที่ทานได้ง่าย ในแต่ละเม็ดมีโคเอนไซม์คิวเท็น 300 มก. ซึ่งเป็นปริมาณโคเอนไซม์คิวเท็นที่สูงเหมาะสำหรับผู้ที่มีประวัติเป็นโรคหัวใจหรือมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจ เพราะผลิตภัณฑ์จะช่วยสนับสนุนการทำงานของเส้นประสาทและหัวใจเพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์ของ Kirkland ผลิตจากโรงงานที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง ไม่มีสารกันบูด สีและรสชาติเทียมดังนั้นจึงปลอดภัยมาก ในการรับประทานให้ทานวันละ 1 ซอฟต์เจลหรือทานตามคำแนะนำของแพทย์ค่ะ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • ไม่มีสารเติมแต่งอื่น ๆ ทำให้เราได้รับโคเอนไซม์คิวเท็นแบบเต็ม ๆ
 • อาหารเสริมไม่มีกลิ่นคาว มาในรูปแบบซอฟต์เจลทานได้ง่าย
 • ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาโรคหัวใจและหลอดเลือด
รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
ปริมาณ 100 เม็ด
ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 300 มก.ต่อเม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่ระบุ
วิธีการรับประทานตามฉลาก รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Qunol Mega CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Qunol Mega CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก qunol.com

ราคา 1,329 บาท*

Qunol Mega CoQ10 Ubiquinol เป็นอาหารเสริมที่ละลายและดูดซึมได้ง่าย ทุกคนรู้ไหมคะว่าโดยทั่วไปแล้วอาหารเสริมโคเอนไซม์ Q10 นั้นไม่สามารถละลายได้ง่ายร่างกายจึงดูดซึมได้ยาก แต่ผลิตภัณฑ์ของ Qunol แตกต่างออกไปค่ะเพราะไม่เพียงแต่ละลายในน้ำแต่ยังละลายในไขมันด้วย ร่างกายจึงสามารถสัมผัสถึงประโยชน์ของโคเอนไซม์ Q10 ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากโคเอนไซม์ Q10 แล้วอาหารเสริมตัวนี้ยังมีวิตามินซี ดังนั้นจึงมีประโยชน์ต่อหัวใจและรักษาความคงที่ของความดันโลหิตด้วย หากถามว่าผลิตภัณฑ์เหมาะกับใครมากที่สุดเราขอตอบเลยว่าเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีระบบเผาผลาญในร่างกายลดลงเพราะอาหารเสริมละลายและดูดซึมเร็ว

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • ผ่านการผสมผสานกับวิตามินซีช่วยในเรื่องผิวและภูมิคุ้มกัน
 • เม็ดของอาหารเสริมเป็นซอฟต์เจลทานได้ง่ายมาก
 • ไม่มีกลิ่นคาว ไม่ผ่านการผสมสีจึงปลอดภัยกับร่างกาย
รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 Ubiquinol (ยูบิควินอล)
ปริมาณ 120 เม็ด
ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 100 มก.ต่อเม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม วิตามินซี
วิธีการรับประทานตามฉลาก รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้งหลังอาหาร
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Puritan’s Pride CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Puritan's Pride CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก puritan.com

ราคา 1,675 บาท*

Puritan’s Pride Ubiquinol เป็นอาหารเสริมที่มาในซอฟต์เจลขนาดเล็กแต่อัดแน่นไปด้วยคิวเท็น 100 มก. จึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ด้วยความที่มันมีซอฟต์เจลขนาดเล็กจะช่วยให้คุณบริโภคได้ง่ายขึ้นเพราะจะไม่ติดอยู่ในลำคออย่างแน่นอน ทางแบรนด์ได้ใช้เทคโนโลยีพิเศษที่สามารถปล่อยวิตามินได้อย่างรวดเร็วทำให้ผลิตภัณฑ์ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วกว่าแบรนด์อื่น ๆ ทางแบรนด์เคลมมาว่าเมื่อทานอาหารเสริมเป็นประจำจะช่วยรักษาสุขภาพหัวใจ ระบบหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรง ดังนั้นหากใครต้องการซื้ออาหารเสริมที่ดูดซึมได้เร็วจะต้องไม่พลาดค่ะเพราะแบรนด์นี้ได้รับความนิยมมากจริง ๆ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • เม็ดซอฟต์เจลเม็ดเล็ก บางเบาทำให้เราสามารถทานได้ง่าย
 • ไม่มีส่วนผสมของสีและไม่มีกลิ่นคาวทำให้ปลอดภัยทุกครั้งที่ทาน
 • ดูดซึมได้อย่างรวดเร็วเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการสารอาหารเร่งด่วน
รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 Ubiquinol (ยูบิควินอล)
ปริมาณ 120 เม็ด
ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 100 มก.ต่อเม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่ระบุ
วิธีการรับประทานตามฉลาก รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 2 -3 ครั้งพร้อมอาหาร
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Life Extension LE Ubiquinol CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Life Extension LE Ubiquinol CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก lifeextension.co.th

ราคา 1,750 บาท*

Life Extension LE Ubiquinol CoQ10 เป็นอาหารเสริมที่เราอยากแนะนำเลยค่ะเพราะคุณภาพดีมาก ๆ หลายปีที่ผ่านมาแบรนด์ Life Extension ก็ได้จัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าทั่วโลก อาหารเสริม Super Ubiquinol CoQ10 ของทางแบรนด์มีอัตราการดูดซึมที่ดี ทำให้ผู้ทานได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการทานผลิตภัณฑ์ในแต่ละครั้งค่ะ ส่วนผสมหลักของอาหารเสริมคือ CoQ10 ในรูปแบบยูบิควินอลที่มีปริมาณ 100 มก. ทางแบรนด์เคลมมาว่าเมื่อทานแล้วจะช่วยชะลอวัยและต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่ชอบอาหารเสริมที่ทานได้ง่ายและไม่มีกลิ่นคาวต้องลองค่ะ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • CoQ10 ดูดซึมได้ดีกว่าแบรนด์อื่น ๆ ได้ถึง 8 เท่า
 • ปราศจากจีเอ็มโอ ถั่วเหลือง น้ำตาลและส่วนผสมเทียม
 • แคปซูลละลายเร็วมาก ไร้กลิ่นคาว ให้ความสะดวกในการรับประทาน
รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 Ubiquinol (ยูบิควินอล)
ปริมาณ 100 แคปซูล
ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 100 มก.ต่อแคปซูล
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่ระบุ
วิธีการรับประทานตามฉลาก รับประทานครั้งละ 1 แคปซูลวันละ 1 ครั้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Nature Made® CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

Nature Made® CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก naturemade.com

ราคา 1,800 บาท*

อาหารเสริม Coenzyme Q10 จาก Nature Made เป็นอาหารเสริมที่มีความน่าเชื่อถือและอัดแน่นไปด้วย CoQ10 ที่จะช่วยเติมเต็มสารอาหารให้กับร่างกายของเรา ใน 1 เม็ดจะมีส่วนผสมของ Q10 200 มก. ซึ่งเป็นคิวเท็นที่อยู่ในรูปแบบของ Ubiquinone (ยูบิควิโนน) อาหารเสริมเป็นซอฟต์เจลทานได้ง่าย ไม่มีรสชาติ สีหรือสารกันบูด ตัวซอฟต์เจลจะเป็นสีส้มธรรมชาติทำให้น่ารับประทาน โดยทางแบรนด์บอกมานะคะว่าหากทาน CoQ10 จากแบรนด์ Nature Made ให้ทานอาหารเสริมร่วมกับน้ำ 1 แก้วเต็ม ๆ เพราะจะทำให้อาหารเสริมดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วขึ้น สำหรับเรื่องความปลอดภัยมั่นใจได้เลยค่ะเพราะแบรนด์ Nature Made เป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพอยู่แล้ว

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย
 • ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบหัวใจสามารถทานได้ทุกวัน
 • ปราศจากสารที่แต่งสีและสารกันบูดสามารถทานได้อย่างปลอดภัย
รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
ปริมาณ 140 เม็ด
ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 200 มก.ต่อเม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่ระบุ
วิธีการรับประทานตามฉลาก รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้ง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

* หมายเหตุ: ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข และโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้า

ตารางเปรียบเทียบรีวิว 10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10 (Coenzyme Q10) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024
ยี่ห้อ/รุ่นสินค้า คุณสมบัติ ดูเพิ่มเติม
Blackmores CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก blackmores.co.th

Blackmores CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

 • รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 : Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
 • ปริมาณ: 30 เม็ด
 • ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 : 150 มก.ต่อเม็ด
 • วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม: ไม่ระบุ
 • วิธีการรับประทานตามฉลากง: รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Swisse Ultiboost Co-Enzyme CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก swisse.com.au

Swisse Ultiboost Co-Enzyme CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

 • รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 : Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
 • ปริมาณ: 50 เม็ด
 • ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10: 150 มก.ต่อเม็ด
 • วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม: ธาตุเหล็ก
 • วิธีการรับประทานตามฉลาก : รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้ง
ดูที่ shopee
Healthy Care CoEnzyme CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก healthycare.com.au

Healthy Care CoEnzyme CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

 • รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 : Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
 • ปริมาณ: 100 เม็ด
 • ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 : 150 มก.ต่อเม็ด
 • วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม: ไม่ระบุ
 • วิธีการรับประทานตามฉลาก1 เม็ดวันละ 1 ครั้งพร้อมอาหาร : รับประทานครั้งละ
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Doctor's Best CoQ10 with BioPerine อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก drbvitamins.com

Doctor’s Best CoQ10 with BioPerine อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

 • รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 : Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
 • ปริมาณ: 100 เม็ด
 • ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10: 100 มก.ต่อเม็ด
 • วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม : สารสกัดจากพริกไทยดำ
 • วิธีการรับประทานตามฉลาก : รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้งพร้อมอาหาร
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Kirkland Signature CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก kirklands.com

Kirkland Signature CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

 • รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 : Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
 • ปริมาณ : 100 เม็ด
 • ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10 : 300 มก.ต่อเม็ด
 • วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม : ไม่ระบุ
 • วิธีการรับประทานตามฉลาก: รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Qunol Mega CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก qunol.com

Qunol Mega CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

 • รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10: Ubiquinol (ยูบิควินอล)
 • ปริมาณ : 120 เม็ด
 • ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10: 100 มก.ต่อเม็ด
 • วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม: วิตามินซี
 • วิธีการรับประทานตามฉลาก: รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้งหลังอาหาร
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Puritan's Pride CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก puritan.com

Puritan’s Pride CoQ10 Ubiquinol อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

 • รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 : Ubiquinol (ยูบิควินอล)
 • ปริมาณ: 120 เม็ด
 • ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10: 100 มก.ต่อเม็ด
 • วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม: ไม่ระบุ
 • วิธีการรับประทานตามฉลาก: รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 2 -3 ครั้งพร้อมอาหาร
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Life Extension LE Ubiquinol CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก lifeextension.co.th

Life Extension LE Ubiquinol CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

 • รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 : Ubiquinol (ยูบิควินอล)
 • ปริมาณ : 100 แคปซูล
 • ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10: 100 มก.ต่อแคปซูล
 • วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม: ไม่ระบุ
 • วิธีการรับประทานตามฉลาก: รับประทานครั้งละ 1 แคปซูลวันละ 1 ครั้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Nature Made® CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

รูปภาพจาก naturemade.com

Nature Made® CoQ10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิว 10

 • รูปแบบของโคเอนไซม์คิว 10 : Ubiquinone (ยูบิควิโนน)
 • ปริมาณ: 140 เม็ด
 • ปริมาณของโคเอนไซม์คิว 10: 200 มก.ต่อเม็ด
 • วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม: ไม่ระบุ
 • วิธีการรับประทานตามฉลาก: รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้ง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee

เราควรทาน CoQ10 ในช่วงเวลาไหนถึงจะดีที่สุด? (1-5)

ทาน CoQ10 ในช่วงเวลาไหนดีที่สุด
ทาน CoQ10 ในช่วงเวลาไหนดีที่สุด

CoQ10 เป็นอาหารเสริมที่ต่อสุขภาพ แม้ว่าเราต้องทานในปริมาณที่ค่อนข้างสูงหรือสูงถึง 3,000 มก. ต่อวันก็ไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด แต่แน่นอนว่าการทาให้ถูกต้องย่อมดีกว่าค่ะ ในแต่ละวันเราอยากแนะนำให้ทานอาหารเสริม CoQ10 50 – 100 มก.วันละ 1 ครั้งก็เพียงพอค่ะ ส่วนเวลาที่เหมาะสมในการทานอาหารเสริม CoQ10 มีดังนี้ค่ะ

 • ทานพร้อมอาหาร การรับประทานอาหารเสริมพร้อมอาหารจะช่วยเพิ่มการดูดซึมได้ดีมาก สามารถทานในช่วงไหนก็ได้
 • ทานกับอาหารที่มีไขมัน การทานอาหารเสริม CoQ10 พร้อมกับเนยถั่วธรรมชาติหรือเนยอัลมอนด์จะทำให้อาหารเสริม CoQ10 ดูดซึมได้ดีเป็นพิเศษ ซึ่งแน่นอนว่าการบริโภค CoQ10 พร้อมอาหารจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์ทั้งหมดที่มีให้
 • ทานคู่กับแอลคาร์นิทีน การทานอาหารเสริม CoQ10 กับสารอาหารที่ละลายน้ำได้อย่างแอลคาร์นิทีนจะช่วยเพิ่มความดูดซึมได้อย่างสูงสุด

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thai Top 10 Best
Logo