รีวิว อาหารแมว Royal Canin (รอยัล คานิน) สูตรไหนดีที่สุด ที่เหมาะกับเจ้าเหมียว ปี 2024

รีวิว อาหารแมว Royal Canin (รอยัล คานิน) สูตรไหนดีที่สุด ที่เหมาะกับเจ้าเหมียว ปี 2024

 

รีวิว อาหารแมว Royal Canin (รอยัล คานิน) สูตรไหนดีที่สุด ที่เหมาะกับเจ้าเหมียว ปี 2024

“ แมว ” เป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เชื่อว่าผู้ที่อ่านบทความนี้หลาย ๆ ท่าน คงจะมีเจ้าเหมียวอยู่ในการดูแล หรือกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะเลี้ยงแมวสายพันธุ์ไหนดี ด้วยรูปลักษณ์ที่น่ารักน่ากอดไปทุกสัดส่วน ตั้งแต่ขนปุย ๆ นุ่มนิ่ม หน้าตาจิ้มลิ้ม ใบหูดุ๊กดิ๊ก และอุ้งเท้าเล็ก ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คนตกหลุมรัก และยอมตกเป็น “ ทาสรับใช้ “ ของเจ้าเหมียวโดยไม่รู้ตัว เพราะไม่ว่าจะเรื่องอะไรเราก็พร้อมจะปรนนิบัติเจ้าเหมียวของเราให้สุขสบายกลายเป็นคุณหญิงคุณชายตัวน้อย ๆ ประจำบ้าน ทั้งที่นอนนุ่ม ๆ อุ่นสบายเอาไว้ให้เจ้าเหมียวนอนส่องนกเล่นยามบ่าย ห้องน้ำแมวหรือกระบะทรายแมวที่ถูกเตรียมเอาไว้อย่างดี ไปจนถึงออฟชั่นเสริมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแมว, ที่ฝนเล็บแมว และ ขนมสำหรับแมว รวมไปถึงอาหารเสริมแมว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคงจะเป็นเรื่องอาหารแมวนี่แหละค่ะ

หลาย ๆ ท่านอาจจะยังตัดสินใจไม่ถูกว่าเจ้าเหมียวของเราควรทานอาหารแบบไหนดี เพราะอาหารแมวที่มีอยู่มากในท้องตลาด มีหลายสูตรหลายแบบให้เลือกเยอะแยะไปหมด วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ “Royal Canin” แบรนด์ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงที่มีมาตรฐาน และได้รับความนิยมจากผู้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงเป็นจำนวนมากค่ะ

เพราะ “รอยัล คานิน” มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับเหรียญทอง และยังใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเจ้าเหมียวของเราจะได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังมีอาหารหลายรูปแบบ หลากหลายสูตรให้ท่านสามารถเลือกตามความเหมาะสมกับเจ้าเหมียวของท่าน ทั้งสูตรสำหรับแมวขนยาว, สูตรสำหรับแมวที่เลี้ยงในบ้าน, สูตรดูแลเป็นพิเศษสำหรับแมวบางสายพันธุ์ และสูตรอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ถูกพัฒนามาเพื่อเจ้าเหมียวบางตัวที่ต้องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ทำให้มั่นใจได้ว่าเจ้าเหมียวจะได้รับสารอาหารที่เหมาะสมตามที่ร่างกายต้องการจริงๆ ค่ะ

ถ้าทุกท่านพร้อมแล้วเราขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับอาหารแมวแบบต่าง ๆ ด้านล่างนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Royal Canin (รอยัล คานิน)
Royal Canin (รอยัล คานิน) อาหารแมวคุณภาพพรีเมี่ยม

อาหารแมว Royal Canin สูตรไหนดี?

 

 • อาหารแมว royal canin ลูกแมว โปรตีนสูง: Royal canin Kitten อาหารแมว สำหรับลูกแมว อายุ 4-12 เดือน 4 กิโลกรัม
 • อาหารแมว royal canin fit สำหรับแมวโต ช่วยควบคุมน้ำหนักแมวให้เหมาะสม: Royal canin Fit อาหารแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป 400 กรัม
 • อาหารแมว royal canin สำหรับแมวขนยาว : Royal canin Intense Beauty Pouch Gravy อาหารเปียกแมวโต ดูแลผิวหนังและเส้นขน อายุ 1 ปีขึ้นไป
 • อาหารแมว สำหรับแมวที่เลี้ยงในบ้าน ระบบปิด: Royal canin Indoor อาหารแมวโต ที่อาศัยในบ้าน อายุ 1 – 7 ปี 400 กรัม
 • อาหารแมว royal canin สำหรับแมวแก่ ส่งเสริมการทำงานของไต: Royal canin Instinctive 7 Pouch อาหารเปียก แมวโต อายุ 7 ปีขึ้นไป เกรวี่ กล่อง 85 กรัม

 

 

อาหารแมวมีกี่ประเภท

อาหารของแมวในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบอาหารของแมวในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบ

อาหารของแมวในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของเจ้านายเหมียว และทาสแมวแบบเรา ๆ โดยสามารถแบ่งประเภทแบบง่าย ๆ โดยดูจากลักษณะ และคุณภาพของอาหารค่ะ

1. แบ่งตามลักษณะของอาหาร

1.1. อาหารแมวแบบแห้ง

อาหารแมวแบบแห้ง หรืออาหารแมวแบบเม็ด เป็นอาหารแมวแบบที่ได้รับความนิยมจากเจ้าของสัตว์เลี้ยงส่วนมากค่ะ (แต่อาจจะไม่ได้รับความนิยมจากเจ้าแมวบางตัว) เพราะอาหารแมวแบบแห้งสามารถหาซื้อได้ง่าย สะดวกในการเก็บรักษา มีสารอาหารครบถ้วน และยังให้ปริมาณที่เยอะเมื่อเทียบกับราคาค่ะ ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่แมวทุกตัวที่ชอบทานอาหารแบบแห้ง แต่ก็ยังถือเป็นส่วนน้อยค่ะเมื่อเทียบกับน้องแมวส่วนใหญ่ค่ะ โดยสาเหตุที่ไม่ชอบอาจจะเป็นเพราะสัมผัสของอาหาร หรืออาจจะรู้สึกคอแห้งหลังทาน เราจึงควรหมั่นสังเกต และคอยเปลี่ยนน้ำดื่มในภาชนะของแมวหรือจะลองใช้น้ำพุแมวที่สามารถทำให้น้ำสะอาดอยู่เสมอก็ได้นะคะ เพื่อให้เจ้าเหมียวได้ดื่มน้ำเพียงพอหลังทานอาหารเสร็จค่ะ

1.2. อาหารแมวแบบเปียก

เนื่องจากไม่ใช่น้องแมวทุกตัวที่จะชอบทานอาหารแบบเม็ดแห้ง ๆ อาหารแมวแบบเปียกที่มีเนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำทานง่ายมากกว่าจึงเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ เพราะในอาหารแมวแบบเปียกมีส่วนผสมของน้ำอยู่ถึง 80% นอกจากนั้นยังมีรสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัสที่ดี เหมือนอาหารปรุงสดใหม่ มักทำมาจากเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อปลา นำมาปรุงผสมกับน้ำซอสต่าง ๆ ที่มีเนื้อสัมผัสเหมือนเยลลี่ ดังนั้นอาหารแมวแบบเปียกจึงค่อนข้างเป็นที่ชื่นชอบของเจ้าเหมียวมากค่ะ แต่มักจะมีราคาที่สูงกว่าอาหารแมวแบบแห้งเล็กน้อยถึงปานกลาง ผู้เลี้ยงส่วนมากจึงมักซื้อมาเป็นอาหารเสริม หรือนำมาผสมอาหารแบบเม็ดเพื่อให้แมวสามารถทานอาหารได้ง่ายขึ้น

1.3 อาหารสด หรือ บาร์ฟ (BARF)

อาหารสด หรือบาร์ฟ (BARF) ย่อมาจาก Biological Appropriate Raw Foods คือ อาหารแมวที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์แบบดิบ ๆ กระดูกอ่อน เครื่องในสัตว์ หรือไข่ นำมาบดละเอียดรวมกันให้ทานง่ายค่ะ เพราะอย่างที่ชาวทาสแมวรู้ดีว่าแมวเป็นสัตว์ในตระกูลเดียวกันกับเสือ ทำให้เจ้าเหมียวยังมีสัญชาติญานความเป็นสัตว์ป่าอยู่ การให้อาหารสดหรือบาร์ฟ จึงทำให้เจ้าเหมียวมีสุขภาพที่ดีกว่าในองค์รวมค่ะ แต่เนื่องจากอาหารแมวประเภทนี้ทำจากเนื้อสัตว์ดิบ ๆ เราจึงต้องมีการเลือกใช้วัตถุดิบที่ถูกสัดส่วน มีคุณภาพ และถูกสุขอนามัย เพื่อให้เจ้าเหมียวได้รับคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยไม่จำเป็นต้องให้อาหารสดหรือบาร์ฟกับเจ้าเหมียวในทุกมื้อ แค่เปลี่ยนสลับกับอาหารในบางมื้อก็เพียงพอค่ะ และที่สำคัญการจะให้เจ้าเหมียวทานเนื้อดิบต้องมีการถ่ายพยาธิให้น้องอย่างถูกต้องด้วยนะคะ เพราะแมวในปัจจุบันถูกพัฒนาสายพันธุ์ให้แตกต่างจากแมวตามธรรมชาติในสมัยก่อนแล้ว ทำให้ร่างกายของแมวปัจจุบันอาจจะไม่สามารถย่อย หรือกำจัดพยาธิต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับเนื้อดิบได้ดีเท่าที่ควรค่ะ

2. แบ่งตามคุณภาพของสารอาหาร

2.1. เกรด Commercial

เป็นอาหารแมวแบบธรรมดาทั่ว ๆ ไป ที่ส่วนมากจะเป็นการนำเอาวัตถุดิบที่เหลือจากการผลิตอาหารของคนมาผ่านกรรมวิธีเพื่อทำเป็นอาหารสัตว์ ซึ่งอาหารแมวเกรดนี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงค่ะ

2.2. เกรด Premium

อาหารแมวในเกรดพรีเมียมจะเป็นอาหารแมวที่มีราคาสูงขึ้นมาจากแบบธรรมดาค่ะ เพราะจะใช้วัตถุดิบในการผลิตอาหารที่มีคุณภาพมากกว่า และอาจมีใส่ส่วนผสมเฉพาะต่าง ๆ เข้าไป เพื่อเพิ่มคุณค่าทางสารอาหาร โดยอาหารเกรดพรีเมียมอาจจะส่วนผสมของวัตถุดิบเหลือจากการผลิตบ้าง แต่จะเน้นโปรตีนที่ได้จากเนื้อสัตว์เป็นหลัก และอาหารเกรดพรีเมียมจะต้องมีการการันตี ว่าปริมาณสารอาหารในถุงครบถ้วนตามที่ได้ระบุไว้ทุกอย่างค่ะ

2.3. เกรด Holistic

อาหารเกรดโฮลิสติกเป็นอาหารที่ใช้เนื้อสัตว์เป็นหลักค่ะ ซึ่งจะเป็นเนื้อสัตว์ล้วน ๆ ไม่มีส่วนผสมของวัตถุดิบที่เหลือจากการผลิต เช่น การนำเนื้อไก่เป็นชิ้นมาทำให้แห้งแล้วปรุงเป็นอาหารสัตว์ โดยมีแค่เนื้อไก่เท่านั้น ไม่มีส่วนผสมของหงอนไก่ กระดูก หรือเครื่องในค่ะ โดยอาหารเกรดนี้จะมีการการันตีเน้นเกี่ยวกับกรดอะมิโน ที่ร่างกายของสัตว์ได้จากการย่อยโปรตีน ว่าได้กรดอะมิโนที่สำคัญเท่าไหร่? ได้รับครบถ้วนหรือไม่? จากการทานอาหาร สาเหตุที่ไม่ได้การันตีตัวโปรตีนก็เพราะว่าอาหารทำมาจากโปรตีนล้วน ๆ อยู่แล้วนั่นเองค่ะ รวมถึงมีการเติมสารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้าง บำรุง และป้องกันโรคให้เจ้าเหมียว แล้วแต่ว่าแต่ละแบรนด์จะใส่ส่วนผสมอะไรบ้างค่ะ เช่น โอเมก้า, prebiotic หรือ probiotic เรียกได้ว่าเหนืออาหารเกรดพรีเมียม ก็ยังมีอาหารเกรดโฮลิสติก บำรุงเจ้าเหมียวให้อิ่มท้องสุขภาพดีกันแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 

วิธีเลือกอาหารแมว Royal Canin ให้เหมาะกับเจ้าเหมียว

อาหารแมว Royal Caninอาหารแมว Royal Canin มีหลากหลายสูตรให้เลือก

ในปัจจุบันนอกจากจะมีประเภทของอาหารแมวหลายแบบแล้ว ก็ยังมีสูตรของอาหารแมวแบบต่าง ๆ ให้เลือกหลากหลายสูตรอีกด้วยค่ะ การจะเลือกซื้ออาหารแมวซักหนึ่งถุงเราจึงควรสังเกตุจากเจ้าเหมียวที่เราดูแลเป็นหลักค่ะ ว่าเขามีลักษณะแบบไหน มีการใช้ชีวิตยังไง เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้ออาหารได้ตรงตามแบบที่เจ้าเหมียวต้องการ โดยสามารถดูได้จากสิ่งเหล่านี้ค่ะ

1. อายุของแมว

ควรเลือกซื้ออาหารแมวให้เหมาะสมกับช่วงอายุของแมว เพื่อการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์

1.1. แมวเด็ก

คือน้องแมวที่อายุ 2 เดือนขึ้นไปค่ะ เพราะก่อนหน้านั้นเจ้าเหมียวตัวเล็กยังจำเป็นต้องดื่มนมจากแม่ที่มีสารอาหารจำเป็นและเหมาะสมกับตัวเด็ก ๆ อยู่ค่ะ ดังนั้นช่วงอายุ 2 เดือนขึ้นไปจึงช่วงเวลาหย่านม ที่เราควรเริ่มให้เจ้าเหมียวหัดทานอาหารอื่น ๆ นอกจากนมแม่ โดยควรเริ่มจากอาหารเปียกที่ทานง่ายก่อน หรืออาจจะใช้อาหารเม็ดแช่น้ำอุ่นจนนิ่มขึ้นแล้วบิเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก็ได้เช่นกัน เพราะการทำอาหารให้นุ่มนิ่มจะช่วยป้องกันการสำลักได้ค่ะ โดยในการให้อาหารช่วงแรก ๆ เราควรให้ในปริมาณทีละน้อย ๆ อาจจะแบ่งเป็น 3 มื้อต่อหนึ่งวัน เพื่อค่อย ๆ หัดให้เจ้าตัวเล็กคุ้นชินกับการทานอาหารค่ะ และหลังจากที่ทานอาหารเป็นและหย่านมได้ซักพักแล้ว ควรเปลี่ยนมาให้อาหารแมวสูตรแมวเล็ก เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่เหมาะสมมากขึ้นค่ะ

1.2. แมวโต หรือ แมววัยรุ่น

เจ้าเหมียวจะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นตอนอายุประมาณ 1 ปีค่ะ เนื่องจากร่างกายที่เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากตอนเด็ก ๆ และไลฟ์สไตล์ของเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนแปลงไป มีการใช้พลังงานมากขึ้นในการเล่นซน ทำให้ร่างกายต้องการสารอาหารที่มากขึ้นด้วยค่ะ จึงควรเปลี่ยนจากอาหารสูตรแมวเด็กเป็นอาหารสูตรแมวโตเพื่อให้เจ้าเหมียวได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อวัน และที่สำคัญควรลดปริมาณอาหารเหลือแค่ 2 มื้อต่อวัน โดยแบ่งเป็นมื้อเช้า กับมื้อเย็น และไม่ควรเทอาหารเยอะ ๆ ไว้ให้น้องทานแบบบุฟเฟ่นะคะ ทั้งหมดนี้เพื่อช่วยป้องกันโรคอ้วนในแมวค่ะ

1.3. แมวโตเต็มวัย

แมวโตเต็มวัยคือแมวที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไปค่ะ จากเจ้าเด็กตัวเล็กตอนนี้น้องเป็นเจ้าเหมียวผู้ใหญ่แล้ว นอกจากอาหารแบบปกติ เราจึงควรคำนึงการบำรุงร่างกายให้มีความสมบูรณ์แข็งแรง เพื่อช่วยลดโอกาสในการเกิดปัญหา และโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากวัย รวมถึงการใช้ชีวิตของเจ้าเหมียวในอนาคตค่ะ

1.4. แมวอายุ 7 ปีขึ้นไป

เจ้าเหมียวที่อายุ 7 ปีขึ้นไป เป็นเจ้าเหมียวที่ก้าวเข้าสู่วัยคุณลุง คุณป้าแล้วค่ะ เจ้าเหมียวของเราจึงมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เพราะร่างกายที่ไม่ได้สมบูรณ์แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน แถมยังเคลื่อนไหวร่างกายน้อยลง ทำให้อาจเกิดความเสี่ยงที่จะมีปริมาณแคลอรี่ในร่างกายสูงได้ อาหารที่เหมาะสำหรับแมวแก่ จึงควรเป็นอาหารสำหรับแมวอายุมากที่มีไขมัน หรือแคลอรี่ต่ำ และมีสารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยปกป้อง และลดความเสี่ยงการเกิดโรคค่ะ

2. ลักษณะทางกายภาพ

2.1. แมวอ้วน

เจ้าเหมียวตัวอ้วนกลมปุกปุยอาจจะมีความน่ารักมากก็จริง แต่ก็อาจจะไม่ดีต่อสุขภาพของน้องเหมียวนะคะ เพราะหากมีปริมาณของไขมันในร่างกายมากเกินไป อาจทำให้น้องเป็นโรคอ้วนได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอื่น ๆ ที่จะตามมาอีกมากมาย เช่น โรคไขข้ออักเสบ โรคความดัน และโรคหัวใจ เป็นต้น อาหารแมวที่ควรให้ทานจึงควรเป็นอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ และมีไขมันน้อย รวมถึงควรควบคุมปริมาณอาหารให้เหมาะสม และงดขนมจุกจิกต่าง ๆ ลงค่ะ ดังนั้นเราจึงไม่ควรปล่อยให้เจ้าเหมียวเอาแต่ทานอาหารจนตัวอ้วนขนแตก แต่ให้ค่อยควบคุมปริมาณอาหารไม่ให้มากจนเกินไป เลี้ยงน้องให้ตัวอวบ ๆ มีเนื้อมีหนังนุ่ม ๆ แบบดูสุขภาพดีก็พอแล้วค่ะ

2.2. แมวท้อง

สำหรับน้องเหมียวที่กำลังจะได้เป็นคุณแม่แมว เราควรสังเกตุ ดูแล และใส่ใจน้องอย่างละเอียด แต่ไม่ควรใกล้ชิดเกินไปจนน้องรู้สึกอึดอัดค่ะ เพราะอาจทำให้น้องเกิดภาวะเครียดได้ ควรเตรียมที่นอนนุ่ม ๆ อุ่น ๆ ที่เป็นส่วนตัวเอาไว้ให้เจ้าเหมียวได้พักผ่อนให้จิตใจสงบค่ะ นอกจากนี้ยังควรเลือกให้อาหารที่มีโปรตีนสูง และมีไขมันไม่มาก เพื่อบำรุงลูก ๆ ในครรภ์ของเจ้าเหมียวให้สมบูรณ์แข็งแรง แต่ไม่ควรให้อาหารบำรุงเยอะเกินไปในช่วงที่เจ้าเหมียวท้องจนคุณแม่แมวอ้วนนะคะ เพราะจะทำให้คุณแม่แมวคลอดลูกยากค่ะ

2.3. แมวสายพันธุ์เฉพาะ

สำหรับเจ้าเหมียวบางสายพันธุ์อาจจะจำเป็นต้องเลือกอาหารสูตรเฉพาะสำหรับน้องค่ะ เช่น แมวพันธุ์ที่มีขนยาว อย่าง เปอร์เซีย, แร็กดอลล์, นอร์วีเจียนฟอเรสต์ หรือไซบีเรียน ควรทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการกำจัดก้อนขนออกจากทางเดินอาหารของน้องค่ะ เพราะอย่างที่ทราบกันว่าแมวมักจะเลียขนเพื่อทำความสะอาดตัวเองเป็นประจำทั้งทั้งวัน ทำให้มีเศษขนที่หลุดร่วงเข้าไปในปาก และถูกกลืนเข้าสู่ระบบทางเดินอาหารไปรวมกันเป็นก้อนขน น้องแมวทุกตัวจึงมีการขับถ่ายเศษขนทางอุจจาระ หรืออาเจียนก้อนขนออกมา เพื่อกำจัดเส้นขนที่ไม่สามารถย่อยได้นั่นเองค่ะ แมวพันธุ์ขนยาวเองก็เช่นกัน แต่ในบางครั้งด้วยจำนวนและปริมาณขนที่เยอะ จนขนไปจับตัวกันเป็นก้อนใหญ่เกินไปทำให้ไม่สามารถขับออกมาได้ ก่อให้เกิดปัญญาก้อนขนอุดตันทางเดินอาหาร ซึ่งอันตรายมาก ๆ สำหรับเจ้าเหมียวค่ะ ในบางครั้งเราจึงควรต้องช่วยเจ้าเหมียวกำจัดขนด้วยการใช้อุปกรณ์แปรงขนแมวหรือถุงมือสำหรับแปรงขนแมว ช่วยกำจัดขนส่วนเกินบนตัวเจ้าเหมียวออก เพื่อลดปริมาณขนที่น้องอาจจะกลืนเข้าไปได้ค่ะ

3. ลักษณะการเลี้ยงดู

เจ้าเหมียวมักจะได้รับการเลี้ยงดูแตกต่างกันไปในแต่ละบ้านทั้งเลี้ยงระบบปิดและระบบเปิด รวมถึงเจ้าเหมียวแต่ละตัวก็มีนิสัยที่แตกต่างกัน บางตัวก็มีนิสัยเรียบร้อย ชอบนอนอยู่เฉย ๆ ออกจะขี้เกียจหน่อย ๆ โดยมีที่นอนประจำคือที่นอนแมวเบาะนุ่ม ๆ หรือเปลแมวสำหรับนอนพักผ่อนส่องนก หรือบางตัวอาจจะมีพลังล้นเหลือ คึกตั้งแต่ตี 3 ยันบ่าย 2 วิ่งทั่วบ้านอย่างกับหนัง Fast and furious ไม่ก็หนีเที่ยวนอกบ้านทุกวัน ทำให้เจ้าเหมียวแต่ละตัวมีปริมาณพลังงานที่ควรได้รับมากน้อยแตกต่างกันค่ะ ซึ่งในปัจจุบันทางแบรนด์ต่างๆก็ได้แยกสูตรสำหรับแมวเลี้ยงระบบปิด และสูตรให้พลังงานเยอะสำหรับเจ้าเหมียวที่ชอบทำกิจกรรม ทำให้เราไม่ต้องไปคอยส่องดูฉลากส่วนผสมของแต่ละถุงให้ยุ่งยาก สะดวกสบายขึ้นมาก ๆ เลยค่ะ


รีวิว Royal canin Indoor อาหารแมวโต ที่อาศัยในบ้าน อายุ 1 – 7 ปี 400 กรัม

Royal canin Indoor อาหารแมวโต ที่อาศัยในบ้าน อายุ 1 - 7 ปี 400 กรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

ราคา 139 บาท*

Royal canin Indoor เป็นอาหารแห้งแบบเม็ดสำหรับแมวอายุ 1 – 7 ปี โดยอาหารแมวสูตรนี้เหมาะสำหรับเจ้าเหมียวที่เลี้ยงระบบปิด หรืออยู่ในบ้านตลอดค่ะ เพราะมีการใช้โปรตีนแบบย่อยง่าย หรือ L.I.P ที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนไปใช้ได้ดีขึ้น ช่วยลดกลิ่นอุจจาระของน้องเวลาขับถ่ายได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของไฟเบอร์และหัวบีท ที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายของเจ้าเหมียวให้ถ่ายเป็นก้อน และช่วยกำจัดเส้นขนที่ตกค้างในลำไส้ค่ะ

อีกทั้งยังมีส่วนผสมของแอล – คาร์เนทีน ที่ช่วยลดการสะสมของไขมัน และเปลี่ยนเป็นพลังงานแทน เพราะเจ้าเหมียวที่อยู่แต่ในบ้านอาจจะไม่ได้ออกกำลังหรือวิ่งเล่นมากนัก การได้รับโปรตีนหรือสารอาหารที่มากเกินไปจะทำให้น้องอวบอ้วนได้ง่าย อาหารแมวสูตรนี้จึงเหมาะสำหรับเจ้าเหมียวที่อยู่แต่ในบ้าน หรือเลี้ยงระบบปิดค่ะ

จุดเด่น

 • ลดกลิ่นอุจจาระของแมว
 • ทำให้ขับถ่ายง่าย และ เป็นก้อน
 • ช่วยให้แมวดูดซึมอาหาร และ อวบอ้วนขึ้น
ประเภทอาหาร อาหารแมวแบบแห้ง
เหมาะสำหรับ แมวโต 1 – 7 ปี เลี้ยงระบบปิด ช่วยลดกลิ่นอุจจาระ
ขนาดบรรจุ 400 กรัม
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Royal canin Kitten อาหารแมว สำหรับลูกแมว อายุ 4-12 เดือน 4 กิโลกรัม

Royal canin Kitten อาหารแมว สำหรับลูกแมว อายุ 4-12 เดือน 4 กิโลกรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

ราคา 159 บาท*

Royal Canin Kitten เป็นอาหารแห้งแบบเม็ดสำหรับแมวเด็ก อายุ 4-12 เดือนโดยเฉพาะค่ะ เพราะมีโปรตีนคุณภาพสูงคัดสรรพิเศษ ซึ่งโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมเข้าร่างกายได้สูงกว่า 90% มีใยอาหารจากไซเลี่ยม และมีส่วนผสมของพรีไบโอติกส์ ที่ช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้ เนื่องจากแมวเด็กอาจจะถ่ายเหลวได้เพราะระบบย่อยอาหารยังทำงานไม่เต็มที่ อาหารแมวสูตรนี้จะช่วยให้เจ้าแมวเด็กขับถ่ายเป็นก้อนค่ะ

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ กลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินดี และวิตามินอี ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของโรยัล คานิน รวมถึงแคลเซียม ที่ช่วยให้เจ้าเหมียวเติบโตสมวัย และมีสุขภาพที่ดี ตอบโจทย์ช่วงการเจริญเติบโตที่รวดเร็วค่ะ

จุดเด่น

 • ปรับสมดุลแบคทีเรียภายในลำไส้ ช่วยให้ย่อยอาหารง่ายขึ้น
 • มีโปรคุณภาพ และทำให้แมวดูดซึมได้กว่า 90%
 • สารอาหารครบถ้วน ช่วยให้ลูกแมวเจริญเติบโตได้รวดเร็ว
ประเภทอาหาร อาหารแมวแบบแห้ง
เหมาะสำหรับ แมวเด็ก 4 – 12 เดือน
ขนาดบรรจุ 400 กรัม
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Royal canin Exigent Savour อาหารแมวโต กินอาหารยาก อายุ 1 ปีขึ้นไป

Royal canin Exigent Savour อาหารแมวโต กินอาหารยาก อายุ 1 ปีขึ้นไป

รูปภาพจาก royalcanin.com

ราคา 203 บาท*

Royal canin Exigent Savour เป็นอาหารแมวแบบแห้ง สำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไป เหมาะสำหรับเจ้าเหมียวที่ทานยาก เลือกทาน เพราะอาหารแมวตัวนี้มีรูปทรงของเม็ดอาหารหลายแบบเพื่อเพิ่มสัมผัสในการเคี้ยวที่แตกต่างกัน ให้เจ้าเหมียวรู้สึกว่าได้ทานอาหารที่หลากหลายค่ะ อีกทั้งยังได้พลังงานจากส่วนผสมของเนื้อสัตว์ปีก, กลูเต้นข้าวโพด, ข้าวโพด, ข้าว, ตับสัตว์ปีก, ไข่ผง และโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ทำให้เจ้าเหมียวแรงวิ่งเล่นได้ทั้งวัน

และยังเสริมใยอาหารด้วยใยอาหารจากพืช, หัวบีท และสารสกัดจากพริกหยวก ช่วยให้เจ้าเหมียวขับถ่ายง่าย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของไบโอติน และน้ำมันดอกโบราจ ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 ช่วยบำรุงให้เจ้าเหมียวมีผิวหนังสุขภาพดี และมีขนสวยเงางามค่ะ

จุดเด่น

 • สารอาหารครบถ้วน เพราะมีส่วนผสมทั้งเนื้อสัตว์และผัก
 • บำรุงขนและผิวหนังให้สุขภาพดียิ่งขึ้น
 • ช่วยให้แมวขับถ่ายได้สะดวก
 • ทำให้แมวเจริญอาหารมากขึ้น
ประเภทอาหาร อาหารแมวแบบแห้ง
เหมาะสำหรับ แมวโต 1 – 7 ปี ที่ทานยาก มีเม็ดอาหารหลายแบบ
ขนาดบรรจุ 400 กรัม
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Royal canin Hairball Care อาหารแมวโต กำจัดปัญหาก้อนขน อายุ 1 ปีขึ้นไป 400 กรัม

Royal canin Hairball Care อาหารแมวโต กำจัดปัญหาก้อนขน อายุ 1 ปีขึ้นไป 400 กรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

ราคา 208 บาท*

Royal canin Hairball Care เป็นอาหารแมวแบบแห้งสำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไป โดยอาหารแมวสูตรนี้เหมาะสำหรับเจ้าเหมียวที่มีขนยาว หรือมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาเรื่องก้อนขน (Hair Ball) อุดตันในระบบทางเดินอาหาร เพราะเป็นสูตรที่มีปริมาณของใยอาหารจากไซเลียมมากเป็นพิเศษ ซึ่งเส้นใยอาหารนี้จะช่วยดักจับเส้นขนในระบบทางเดินอาหารให้จับตัวกันเป็นก้อน และหล่อลื่นให้ก้อนขนสามารถเคลื่อนที่ออกจากลำไส้ได้ดีขึ้น เจ้าเหมียวจึงไม่ต้องอาเจียณหรือสำรอกก้อนขน เพราะเส้นขนจะถูกกำจัดออกมาพร้อมอุจจาระตามธรรมชาติ

โดยทางแบรนด์รับรองว่าปริมาณก้อนขนจะถูกขับออกทางอุจจาระของเจ้าเหมียวเพิ่มขึ้น 2 เท่า และเห็นผลได้ภายใน 14 วัน ทำให้เจ้าเหมียวหมดปัญหาเรื่องเส้นขนตกค้างในระบบทางเดินอาหาร และไม่ต้องคอยสำรอกก้อนขนบ่อย ๆ ค่ะ

จุดเด่น

 • ป้องกันปัญหาก้อนขนอุดตันในระบบทางเดินอาหาร
 • ทำให้อุจจาระไม่ต้องค้างอยู่ในลำไส้
ประเภทอาหาร อาหารแมวแบบแห้ง
เหมาะสำหรับ แมวโต 1 – 7 ปี ที่มีขนยาว ช่วยป้องกันปัญหาก้อนขน
ขนาดบรรจุ 4 กิโลกรัม
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Royal Canin Kitten Pouch โรยัล คานิน อาหารเปียกลูกแมว อายุ 4-12 เดือน 12 ซอง

Royal Canin Kitten Pouch โรยัล คานิน อาหารเปียกลูกแมว อายุ 4-12 เดือน 12 ซอง

รูปภาพจาก royalcanin.com

ราคา 290 บาท*

Royal Canin Kitten Pouch เป็นอาหารแมวแบบเปียกสำหรับแมวเด็ก อายุ 4-12 เดือน โดยเฉพาะค่ะ เพราะอาหารแมวแบบเปียกตัวนี้มีมีลักษณะเป็นชิ้นอาหารขนาดเล็กพอดีคำ ทำให้แมวเด็กสามารถเคี้ยวทานได้ง่าย มาพร้อมน้ำซอสเกรวี่ชุ่มฉ่ำ ช่วยให้กลิ่นได้ง่ายขึ้น และมีกลิ่นหอมเย้ายวน มีส่วนผสมของโปรตีนคุณภาพสูงเช่นเดียวกันกับอาหารสูตรลูกแมวแบบแห้ง ทำให้ย่อยง่ายและสามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้สูงกว่า 90% นอกจากนี้ยังมีใยอาหารจากไซเลี่ยม และพรีไบโอติกส์ ที่ช่วยให้แมวเด็กขับถ่ายเป็นก้อน

อีกทั้งยังมีส่วนผสมของกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ, แคลเซียม, วิตามินดี และวิตามินอีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของโรยัล คานิน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของลูกแมวค่ะ

จุดเด่น

 • ชิ้นเล็กพอดีคำ รับประทานง่าย
 • มีซอสเกรวี่ เพิ่มความหอม ทำให้แมวเจริญอาหารมากขึ้น
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
 • ช่วยให้แมวดูดซึมอาหารได้มากกว่า 90%
ประเภทอาหาร อาหารแมวแบบเปียก
เหมาะสำหรับ แมวเด็ก 4 – 12 เดือน
ขนาดบรรจุ 85 กรัม 12 ซอง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Royal canin Intense Beauty Pouch Gravy อาหารเปียกแมวโต ดูแลผิวหนังและเส้นขน อายุ 1 ปีขึ้นไป

Royal canin Intense Beauty Pouch Gravy อาหารเปียกแมวโต ดูแลผิวหนังและเส้นขน อายุ 1 ปีขึ้นไป

รูปภาพจาก royalcanin.com

ราคา 299 บาท*

Royal canin Intense Beauty Pouch Gravy เป็นหารแมวแบบเปียกสูตรน้ำเกรวี่ทานง่าย สำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไปค่ะ โดยอาหารแมวสูตรนี้เหมาะสำหรับเจ้าเหมียวที่ต้องการบำรุงขนเป็นพิเศษ เพราะมีคุณสมบัติ Shiny Hair Complex ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน โดยมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ที่ช่วยในการบำรุงผิวหนังให้แข็งแรง และส่วนผสมของสังกะสี และวิตามินบีที่ช่วยในการบำรุงเส้นขนให้นุ่มสลวยเงางาม ไม่ขาดร่วงง่าย

อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Healthy Urinary System ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบทางเดินปัสสาวะ ช่วยลดโอกาสการเกาะตัวของแร่ธาตุในระบบทางเดินปัสสาวะที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเป็นโรคนิ่วอีกด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • บำรุงเส้นขนและผิวหนังให้สวยงามยิ่งขึ้น
 • ป้องกันการเกิดโรคนิ่ว ทำให้ระบบทางเดินปัสสาวะทำงานอย่างปกติ
ประเภทอาหาร อาหารแมวแบบเปียก
เหมาะสำหรับ แมวโต 1 – 7 ปี ที่มีขนยาว บำรุงขนสลวยเงางาม
ขนาดบรรจุ 85 กรัม 12 ซอง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Royal canin Instinctive 7 Pouch อาหารเปียก แมวโต อายุ 7 ปีขึ้นไป เกรวี่ กล่อง 85 กรัม

Royal canin Instinctive 7 Pouch อาหารเปียก แมวโต อายุ 7 ปีขึ้นไป เกรวี่ กล่อง 85 กรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

ราคา 299 บาท*

Royal canin Instinctive 7 Pouch เป็นอาหารแมวแบบเปียกสำหรับแมวอายุ 7 ปีขึ้นไปค่ะ อย่างที่เราทราบกับว่าเมื่อเจ้าเหมียวมีอายุที่มากขึ้นร่างกายและสุขภาพก็จะอ่อนแอลง อาหารแมวสูตรนี้จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับเจ้าเหมียววัยคุณป้า คุณลุงค่ะ เพราะมีส่วนผสมของกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระในร่างกาย และมีคุณสมบัติ Kidney Health ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของไต ช่วยควบคุมและลดระดับแร่ธาตุฟอสฟอรัสในร่างกายที่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคไตเรื้อรัง และปัญหาในระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ เพราะในแมวสูงอายุมักจะมีปัญหาเรื่องการจัดการแร่ธาตุฟอสฟอรัสในร่างกายได้ไม่ดีพออาจะทำให้เกิดเกาะตัวจนอุดตันได้ค่ะ

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ Joint maintenance ด้วยส่วนผสมของกลูโคชามีน และคอนดรอยติน ที่มีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพข้อต่อต่าง ๆ ของเจ้าเหมียวอายุมากให้ยังสามารถยืดหยุ่นข้อต่อได้ดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติ Ultra soft ที่ออกแบบชิ้นอาหารให้มีขนาดพอดีคำ มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนิ่ม เคี้ยวง่าย ช่วยให้เจ้าเหมียวเคี้ยวอาหารได้ละเอียดยิ่งขึ้น ลดปัญหาอาหารไม่ย่อย อาหารแมวแบบเปียกสูตรนี้จึงแนะนำมาก ๆ สำหรับแมวสูงอายุค่ะ

จุดเด่น

 • บำรุงไตและป้องกันโรคไตในอนาคต
 • บำรุงข้อต่อ ช่วยให้แมวอายุเยอะยืดหยุ่นร่างกายได้ดีขึ้น
 • บำรุงและเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย
 • อาหารย่อยง่าย เพราะเนื้อนุ่มและพอดีคำ
ประเภทอาหาร อาหารแมวแบบเปียก
เหมาะสำหรับ แมวโตอายุ 7 ปีขึ้นไป
ขนาดบรรจุ 85 กรัม 12 ซอง
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Royal canin Fit อาหารแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป 400 กรัม

Royal canin Fit อาหารแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป 400 กรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

ราคา 395 บาท*

Royal canin Fit เป็นอาหารแห้งแบบเม็ดสำหรับแมวอายุ 1 – 7 ปี ที่ช่วยควบคุมน้ำหนักของเจ้าแมวเหมียวให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมได้ เพราะตัวอาหารมีการออกแบบเป็นรูปโดนัทช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัส ทำให้เจ้าเหมียวเคี้ยวได้ช้าลง จึงรู้สึกอิ่มไวขึ้นค่ะ โดยในอาหารแมวได้คัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพมาเป็นส่วนผสม ซึ่งในตัวอาหารเม็ดจะประกอบด้วย เนื้อสัตว์ปีก, ข้าว, ข้าวโพด, กลูเต้นข้าวโพด, ไขมันสัตว์ ,ไข่ผง และตับสัตว์ปีก ที่ช่วยให้พลังงานเหมาะสำหรับเจ้าเหมียวที่ออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน หรือต้องใช้พลังงานเยอะในแต่ละวัน

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของไฟเบอร์จากพืช และเยื่อหัวบีท ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ให้ขับถ่ายดี และช่วยกำจัดเส้นขนตกค้างภายในลำไส้ของเจ้าเหมียวได้ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำมันปลา, แร่ธาตุ, วิตามิน และ Antioxidant Complex ที่ช่วยรักษาสมดุลของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้เจ้าเหมียวมีสุขภาพดี และมีขนที่สวยเงางามค่ะ

จุดเด่น

 • ควบคุมน้ำหนักของแมวไม่ให้เกินเกณฑ์
 • ให้พลังงานกับแมวได้ดี เหมาะสำหรับแมวที่เลี้ยงด้วยระบบเปิด
 • กระตุ้นให้ลำไส้ทำงานดีขึ้น
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
ประเภทอาหาร อาหารแมวแบบแห้ง
เหมาะสำหรับ แมวโต 1 – 7 ปี
ขนาดบรรจุ 400 กรัม
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

* หมายเหตุ: ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข และโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้า

ตารางเปรียบเทียบ รีวิว อาหารแมว Royal Canin (รอยัล คานิน) สูตรไหนดี ที่เหมาะกับเจ้าเหมียว ปี 2022

ยี่ห้อ/รุ่นสินค้า คุณสมบัติ ดูเพิ่มเติม
Royal canin Indoor อาหารแมวโต ที่อาศัยในบ้าน อายุ 1 - 7 ปี 400 กรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

Royal canin Indoor อาหารแมวโต ที่อาศัยในบ้าน อายุ 1 – 7 ปี 400 กรัม

 • ประเภทอาหาร: อาหารแมวแบบแห้ง
 • เหมาะสำหรับ: แมวโต 1 – 7 ปี เลี้ยงระบบปิด ช่วยลดกลิ่นอุจจาระ
 • ขนาดบรรจุ: 400 กรัม
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Royal canin Kitten อาหารแมว สำหรับลูกแมว อายุ 4-12 เดือน 4 กิโลกรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

Royal canin Kitten อาหารแมว สำหรับลูกแมว อายุ 4-12 เดือน 4 กิโลกรัม

 • ประเภทอาหาร: อาหารแมวแบบแห้ง
 • เหมาะสำหรับ: แมวเด็ก 4 – 12 เดือน
 • ขนาดบรรจุ: 400 กรัม
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Royal canin Exigent Savour อาหารแมวโต กินอาหารยาก อายุ 1 ปีขึ้นไป

รูปภาพจาก royalcanin.com

Royal canin Exigent Savour อาหารแมวโต กินอาหารยาก อายุ 1 ปีขึ้นไป

 • ประเภทอาหาร: อาหารแมวแบบแห้ง
 • เหมาะสำหรับ: แมวโต 1 – 7 ปี ที่ทานยาก มีเม็ดอาหารหลายแบบ
 • ขนาดบรรจุ: 400 กรัม
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Royal canin Hairball Care อาหารแมวโต กำจัดปัญหาก้อนขน อายุ 1 ปีขึ้นไป 400 กรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

Royal canin Hairball Care อาหารแมวโต กำจัดปัญหาก้อนขน อายุ 1 ปีขึ้นไป 400 กรัม

 • ประเภทอาหาร: อาหารแมวแบบแห้ง
 • เหมาะสำหรับ: แมวโต 1 – 7 ปี ที่มีขนยาว ช่วยป้องกันปัญหาก้อนขน
 • ขนาดบรรจุ: 4 กิโลกรัม
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Royal Canin Kitten Pouch โรยัล คานิน อาหารเปียกลูกแมว อายุ 4-12 เดือน 12 ซอง

รูปภาพจาก royalcanin.com

Royal Canin Kitten Pouch โรยัล คานิน อาหารเปียกลูกแมว อายุ 4-12 เดือน 12 ซอง

 • ประเภทอาหาร: อาหารแมวแบบเปียก
 • เหมาะสำหรับ: แมวเด็ก 4 – 12 เดือน
 • ขนาดบรรจุ: 85 กรัม 12 ซอง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Royal canin Intense Beauty Pouch Gravy อาหารเปียกแมวโต ดูแลผิวหนังและเส้นขน อายุ 1 ปีขึ้นไป

รูปภาพจาก royalcanin.com

Royal canin Intense Beauty Pouch Gravy อาหารเปียกแมวโต ดูแลผิวหนังและเส้นขน อายุ 1 ปีขึ้นไป

 • ประเภทอาหาร: อาหารแมวแบบเปียก
 • เหมาะสำหรับ: แมวโต 1 – 7 ปี ที่มีขนยาว บำรุงขนสลวยเงางาม
 • ขนาดบรรจุ: 85 กรัม 12 ซอง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Royal canin Instinctive 7 Pouch อาหารเปียก แมวโต อายุ 7 ปีขึ้นไป เกรวี่ กล่อง 85 กรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

Royal canin Instinctive 7 Pouch อาหารเปียก แมวโต อายุ 7 ปีขึ้นไป เกรวี่ กล่อง 85 กรัม

 • ประเภทอาหาร: อาหารแมวแบบเปียก
 • เหมาะสำหรับ: แมวโตอายุ 7 ปีขึ้นไป
 • ขนาดบรรจุ: 85 กรัม 12 ซอง
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Royal canin Fit อาหารแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป 400 กรัม

รูปภาพจาก royalcanin.com

Royal canin Fit อาหารแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป 400 กรัม

 • ประเภทอาหาร: อาหารแมวแบบแห้ง
 • เหมาะสำหรับ: แมวโต 1 – 7 ปี
 • ขนาดบรรจุ: 400 กรัม
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee

เป็นอย่างไรบ้างคะทุกท่านกับสินค้าดีๆที่เราตั้งใจนำมาฝาก ได้อาหารแมวในแบบที่เหมาะกับเจ้านายเหมียวของทุกท่านหรือยังคะ ถ้าหากว่ายังตัดสินใจไม่ได้ ทุกท่านสามารถดูอาหารสูตรต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลักของ Royal canin ได้เลยค่ะ ซึ่งในเว็บไซต์นอกจากจะบอกรายละเอียดของตัวผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ก็ยังมีคำแนะนำในการเลี้ยงดูน้องแมว และน้องหมาให้เราศึกษาอีกด้วย

สุดท้ายนี้ก่อนจะจากกันขอให้ทุกท่านเลือกอาหารแมวที่เหมาะสมกับเจ้าเหมียวสุดที่รักของทุกท่านนะคะ เพราะอาหารแมวที่เหมาะสมเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เจ้าเหมียวมีสุขภาพที่ดี สามารถอยู่เป็นเพื่อน และลูกรักของเราไปนาน ๆ ค่ะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thai Top 10 Best
Logo