รวม 10 อันดับ กาแฟแคปซูล NESCAFE Dolce Gusto รสชาติไหนถูกใจแฟนพันธ์แท้กาแฟ ในปี 2024

รวม 10 อันดับ กาแฟแคปซูล NESCAFE Dolce Gusto รสชาติไหนถูกใจแฟนพันธ์แท้กาแฟ ในปี 2024

 

รวม 10 อันดับ กาแฟแคปซูล NESCAFE Dolce Gusto รสชาติไหนถูกใจแฟนพันธ์แท้กาแฟ ในปี 2024

กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่สามารถดื่มได้ทุกวัน และมีหลากหลายประเภทให้เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสด กาแฟกระป๋อง หรือกาแฟซองสำเร็จรูป แต่ในปัจจุบันกาแฟแบบกาแฟแคปซูลดูเหมือนจะได้ความนิยมมากที่สุด เพราะด้วยรสชาติที่เหมือนกาแฟสด แต่มีขั้นตอนในการทำที่ไม่ยุ่งยากหากคุณใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ที่จะเป็นตัวช่วยทำให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะมีเครื่องชงกาแฟหลายชนิดให้เราได้เลือกซื้อ แต่เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเป็นเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมมากนั่นอาจเป็นเพราะเครื่องชงกาแฟชนิดนี้ทำงานแบบอัตโนมัติ มีฟังก์ชันที่หลากหลาย สามารถอุ่นและทำฟองนมนุ่ม ๆ ได้ อีกทั้งยังทำช็อกโกแลตร้อน ชา หรืออาจจะเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็ได้เช่นกัน แต่นอกจากคุณจะต้องมีเครื่องทำกาแฟแบบแคปซูลแล้ว คุณยังจำเป็นต้องมี “กาแฟสำเร็จรูปแบบแคปซูล อีกด้วย

กาแฟแคปซูลเป็นกาแฟแท้คั่วบดที่บรรจุอยู่ในแพ็กเกจรูปแบบแคปซูลสำหรับใช้กับเครื่องชงกาแฟ และใช้ได้ครั้งเดียวตัวฝาซีลปิดสนิทด้วยฟอยล์เพื่อเป็นการกักเก็บรสชาติและ ความหอมของกาแฟสดเอาไว้ให้ได้มากที่สุดจึงเป็นกาแฟที่มีรสชาติดีและสามารถชงได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วยค่ะ 

Nescafe Dolce Gusto เป็นกาแฟแคปซูลที่ได้รับความนิยมมากในไทย เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่เหมาะสม อีกทั้งยังมีรสชาติให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเอสเปรสโซ่ คาปูชิโน ลาเต้ มอคค่า โกโก้หรือแม้แต่ชาเย็นก็มีให้เราได้เลือกซื้อ เราต่างคนก็ต่างรู้ดีว่ากาแฟจาก “Nescafe (เนสกาแฟ)” เป็นกาแฟที่ถูกใจคนไทยมาก นั่นเป็นเพราะกาแฟนี้มีความกลมกล่อม มีรสชาติที่สามารถรังสรรค์ได้ตามความชอบ เราเชื่อเหลือเกินว่าคุณคงต้องเคยทานกาแฟจากเนสกาแฟมาแล้ว กาแฟนั้นอาจจะเป็นกาแฟบดธรรมดา แต่หากคุณชอบความสะดวกขอบอกเลยว่ากาแฟแคปซูลจากแบรนด์นี้จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง เพียงแค่คุณมีเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลก็สามารถรังสรรค์กาแฟถ้วยโปรดได้แล้ว 

และวันนี้เราขอพาคุณไปพบกับกาแฟแคปซูลจากยี่ห้อ “Nescafe Dolce Gusto” ไปดูกันค่ะว่ารสชาติไหนจะเหมาะกับคุณมากที่สุด 

ความแตกต่างของ Nespresso และ Nescafe Dolce Gusto

เครื่องชงกาแฟมีความสำคัญมากในการซื้อกาแฟแคปซูล แม้ว่าทั้งเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso และ Dolce Gusto จะผลิตโดยบริษัทเดียวกันอย่างบริษัท Nestle แต่ก็เป็นระบบแคปซูลที่แตกต่างกัน กาแฟแคปซูลของเครื่องชงกาแฟทั้งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในแง่ของขนาด ความหนาแน่นและวัสดุ สิ่งนี้หมายความว่าคุณไม่สามารถใช้กาแฟแคปซูล Nespresso บนเครื่อง Dolce Gusto ได้ แต่อย่างไรก็ตามคุณก็ยังสามารถค้นหาอะแดปเตอร์ของเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลที่สามารถใช้แคปซูลกาแฟชนิดที่คุณเลือกได้ ต่อไปเราไปดูข้อดี ข้อเสียของเครื่องชงกาแฟกาแฟในแต่ละประเภทกันค่ะ

ข้อดี VS ข้อด้อย ของเครื่องชงกาแฟ Dolce Gusto

ข้อดี

 • เครื่องชงกาแฟ Nescafe Dolce Gusto และกาแฟแคปซูล  Dolce Gusto มีราคาถูกกว่าเครื่องชงกาแฟ Nespresso
 • คุณจะได้กาแฟต่อแคปซูลที่มีปริมาณมากกว่าเมื่อเทียบกับ Nespresso
 • หากคุณมีเครื่องชงกาแฟ Nescafe Dolce Gusto คุณยังสามารถทำเครื่องดื่มอื่น ๆ นอกเหนือจากกาแฟได้ เช่น ช็อกโกแลตร้อนและชาได้เนื่องจากมีแคปซูลชาและเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่เราสามารถชงได้ 

ข้อด้อย

 • Dolce Gusto ไม่เหมือนกับ Nespresso ที่ไม่มีกาแฟชนิดพิเศษ 
 • เครื่องชงกาแฟ Dolce Gusto ไม่ได้มาพร้อมกับตัวเก็บน้ำแคปซูล สิ่งนี้หมายความว่าในการใส่แคปซูลใหม่คุณต้องนำแคปซูลเก่าออก เครื่องชงกาแฟ Nespresso มีตัวเก็บน้ำพิเศษสำหรับแคปซูลที่ใช้แล้วทั้งหมด
 • หากคุณเป็นคนที่รักเอสเปรสโซคุณจะต้องผิดหวังเพราะ Dolce Gusto ไม่เข้มข้นเท่า Nespresso

ข้อดี VS ข้อด้อย ของเครื่องชงกาแฟ Nespresso

 ข้อดี

 • หากคุณเป็นคนรักกาแฟคุณจะต้องหลงรัก Nespresso รสชาติของกาแฟนั้นเข้มข้นมากและมีรสชาติให้เลือกมากมาย
 • กาแฟแคปซูลจำนวนมากสามารถผลิตครีม (ฟองนม) ได้ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso
 • มีกาแฟแคปซูลที่เข้ากันได้มากมายในตลาด
 • กาแฟแคปซูล Nespresso สามารถรีไซเคิลได้

ข้อด้อย

 • กาแฟแคปซูลมีราคาแพงกว่า Dolce Gusto
 • ร้านค้าที่ขายกาแฟแคปซูลของ Nespresso มีจำนวนจำกัด แต่คุณก็สามารถซื้อกาแฟ Nespresso ได้ผ่านทางออนไลน์ ส่วนกาแฟแคปซูล Dolce Gusto นั้นหาซื้อได้ง่ายกว่าและมีขายทั่วไป

ประเภทของกาแฟ ที่คอกาแฟตัวจริงต้องรู้ 

1. Espresso (เอสเปรสโซ)

เป็นกาแฟล้วนที่ไม่มีส่วนผสมของนมใด ๆ ทั้งสิ้น ถูกชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วที่บดละเอียด เป็นกาแฟที่นิยมมากที่สุดในแถบประเทศยุโรปตอนใต้ โดยเฉพาะประเทศอิตาลี คอกาแฟตัวจริงมักจะดื่มโดยไม่ปรุงน้ำตาลหรือนมเพิ่มเติมจึงทำให้ได้สัมผัสรสชาติของกาแฟอย่างเท้จริง

Espresso (เอสเปรสโซ)

2. Caffe latte (ลาเต้)

กาแฟชนิดนี้ประกอบไปด้วย เอสเปรสโซ 1 ส่วน และนมร้อน 2-3 ส่วน อาจจะมีฟองนมด้านบนด้วยก็ได้ กาแฟชนิดนี้จะมีรสชาติหอมมัน นุ่ม ละมุนลิ้น ไม่เข้มจนเกินไป ทานง่ายกว่ากาแฟทุกชนิด เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกาแฟที่ต้องใส่นม กาแฟชนิดนี้เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ เนื่องจากมีฟองนมอีกทั้งยังทานได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น 

Caffe latte (ลาเต้)

3. Cappuccino (คาปูชิโน)

กาแฟชนิดนี้ประกอบด้วย เอสเปรสโซ 1/3 ส่วน ผสมกับนมร้อนผ่านไอน้ำหรือนมสตรีม 1/3 ส่วน และนมตีโฟม 1/3 ส่วน ลอยอยู่ด้านบน ในสัดส่วนเท่า ๆ กัน เมนูคาปูชิโนเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมรองจากลาเต้ เพราะมีส่วนผสมของนม มีฟองนมนุ่ม ๆ อยู่ด้านบนตัวกาแฟ มีรสชาติคล้ายลาเต้แต่ตัวคาปูชิโนจะมีความเข้มกว่ามาก

Cappuccino (คาปูชิโน)

4. Americano (อเมริกาโน่)

อเมริกาโน่เป็นกาแฟที่ประกอบด้วย เอสเปรสโซ 1 ส่วน และน้ำร้อน 1 ส่วน กาแฟแบบอเมริกาโน่จริง ๆ แล้วคือการใช้กาแฟเอสเปรสโซนั้นแหละค่ะ แต่ผ่านการชงโดยการเติมน้ำร้อนลงไปนั่นเอง เพื่อเป็นการเจือจางความเข้มของเอสเปรสโซลง แต่คงยังมีกลิ่นและรสชาติที่เข้มจากเอสเพรสโซอยู่ ใครที่ชื่นชอบกาแฟที่มีความหอมและให้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ต้องลองค่ะ 

Americano (อเมริกาโน่)

5. Caffè Mocha (มอคค่า)

มอคค่าเป็นกาแฟที่ประกอบไปด้วย เอสเพรสโซ่ 1/3 ส่วน นมร้อน 2/3 ส่วน และช็อกโกแลต จุดเด่นของมอคค่าคือกาแฟที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตนั่นเอง รสชาติหอมของตัวกาแฟจะผสมผสานความหวานมันของนมและช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว เป็นกาแฟอีกประเภทหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างจากกาแฟประเภทอื่น ๆ ใครที่เป็นคอกาแฟและเป็นคอช็อกโกแลตด้วยต้องลองกาแฟตัวนี้ค่ะ

Caffè Mocha (มอคค่า)

สำหรับการเลือกกาแฟนั้นคุณต้องเลือกตามรสชาติและประเภทของกาแฟที่ชอบค่ะ เพราะหากเลือกที่ไม่ชอบแล้วล่ะก็อาจจะทำให้ไม่ถูกปากได้นั่นเอง นอกจากกาแฟแล้ว NESCAFE Dolce Gusto คอลเลกชั่นนี้ยังมีการผลิตแคปซูลช็อกโกแลตและแคปซูลชาเขียวอีกด้วยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การดื่มที่หลากหลายนั่นเองค่ะ 

 

รีวิว NESCAFÉ Dolce Gusto Cappuccino (คาปูชิโน่)

NESCAFÉ Dolce Gusto Cappuccino (คาปูชิโน่)

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 269 บาท*

กาแฟแคปซูลชนิดนี้ ถูกรังสรรค์ขึ้นมาให้มีรสชาติที่เข้มแต่ยังคงแฝงไว้ด้วยกลิ่นที่นุ่มนวลและให้ฟองเครม่าละเอียดและสวยงาม ให้คุณได้มดื่มด่ำอย่างมีความสุข โดย 1 กล่องประกอบไปด้วยแคปซูลที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูล และมีแคปซูลกาแฟ 8 แคปซูล และแคปซูลนม 8 แคปซูล สามารถชงได้ทั้งหมด 8 แก้ว เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบฟองนมหนานุ่ม

ประเภทของกาแฟ คาปูชิโน่
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 230 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 8 แก้ว
ซื้อที่ Shopee

รีวิว NESCAFÉ Dolce Gusto Latte Macchiato (ลาเต้ มัคคิอาโต้)

NESCAFÉ Dolce Gusto Latte Macchiato (ลาเต้ มัคคิอาโต้)

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 279 บาท*

สำหรับแคปซูลนี้เป็นกาแฟนมสไตล์อิตาเลียนที่คล้ายกับคาปูชิโน่ที่มีหลายเลเยอร์ โดดเด่นด้วยการผสมผสานของนมร้อน กาแฟรสนุ่ม และปิดท้ายด้วยฟองนมที่สวยงาม เอสเพรสโซ่ช๊อตในแคปซูลกาแฟนั้นสรรค์สร้างจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าพรีเมี่ยมจากทวีปอเมริกาใต้ที่ให้รสชาติที่นุ่มนวลและสดชื่นเข้ากับนมร้อนได้เป็นอย่างดี

ประเภทของกาแฟ ลาเต้
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 230 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 8 แก้ว
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว NESCAFÉ Dolce Gusto Lungo ลุงโก แคปซูลกาแฟคั่วบด

NESCAFÉ Dolce Gusto Lungo ลุงโก แคปซูลกาแฟคั่วบด

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 279 บาท*

สำหรับแคปซูลนี้เป็นกาแฟดำรสนุ่มจากเมล็ดกาแฟคั่วเข้มกลาง ที่มีความเข้มระดับ 6 จาก 11 เต็มไปด้วยรสชาติและกลิ่นหอมเข้มของเอสเพรสโซ่ช๊อตในแก้วที่ใหญ่ขึ้นและนุ่มขึ้นพร้อมเครมาฟองละเอียดสวยงาม เพลิดเพลินไปกับรสชาติอันล้ำลึกและกลิ่นหอมกาแฟคั่วบด สำหรับใครที่ชอบความเข้มข้นและหอมกาแฟสด ๆ ต้องแคปซูลนี้ค่ะ

ประเภทของกาแฟ เอสเปรสโซ่
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 180 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 16 แก้ว
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Nescafe Dolce Gusto Café Au Lait แคปซูลกาแฟ

Nescafe Dolce Gusto Café Au Lait แคปซูลกาแฟ

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 279 บาท*

กาเฟแคปซูลอันนี้เป็นกาแฟใส่นมรสชาติระดับตำนาน ที่เหมาะกับทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นทุก ๆ วันหรือวันสุดพิเศษ เป็นรสชาติที่นุ่มละมุนที่สุดเมื่อดื่มพร้อมกับอาหารเช้า แต่ก็ยังเหมาะกับทุกช่วงเวลาของวัน สามารถชงเครื่องดื่มรสชาติละมุนแก้วนี้ได้ง่าย เพราะนมที่หอมหวานและกาแฟเข้มข้นนั้นมาด้วยกันในแคปซูลเดียว เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกาแฟแบบเครม่า มีฟองนมนุ่มละมุน

ประเภทของกาแฟ Au Lait (กาแฟผสมนม)
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 180 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 8 แก้ว
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว NESCAFE Dolce Gusto AMERICANO (อเมริกาโน่)

NESCAFE Dolce Gusto AMERICANO (อเมริกาโน่)

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 279 บาท*

กาแฟตัวนี้เป็นกาแฟ AMERICANO (อเมริกาโน่) เป็นกาแฟดำที่เมื่อผสมน้ำร้อนเข้าไปในเอสเพรสโซ่ชอต ทำให้ได้ปริมาณกาแฟที่มากขึ้น หอมเข้ม แต่ดื่มง่าย และดื่มได้ทั้งวัน ซึ่งได้ผสมผสานความหอมนุ่มจากกาแฟอาราบิก้าแท้ และความหอมเข้มจากกาแฟโรบัสต้าในแหล่งเพาะปลูกชั้นดี ทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟสด รสชาติกลมกล่อม แต่ยังเข้มโดนใจคอกาแฟด้วยการคั่วระดับ 10 หลายคนรีวิวมาว่ารสชาติอเมริกาโน่จากแคปซูลนี้ อร่อย เข้มข้นและกลมกล่อม

ประเภทของกาแฟ อเมริกาโน่
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 180 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 16 แก้ว
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว NESCAFÉ Dolce Gusto Espresso (เอสเปรสโซ)

NESCAFÉ Dolce Gusto Espresso (เอสเปรสโซ)

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 299 บาท*

กาแฟเอสเปรสโซนี้ให้รสชาติแบบกาเเฟอาราบิก้าแท้ ๆ จากอเมริกาใต้ ให้รสชาติเข้ม มีกลิ่นหอมของกาแฟคั่วบดแท้ และเป็นแคปซูลรสชาติคลาสสิกที่สุดของเนสกาแฟ ให้กลิ่นหอมเข้ม มาพร้อมฟองกาแฟแบบ “ครีมา” ให้คุณละมุนลิ้นในทุก ๆ สัมผัส ใครที่ชอบกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้นต้องลองค่ะ

ประเภทของกาแฟ เอสเปรสโซ่
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 50 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 8 แก้ว
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว NESCAFÉ Dolce Gusto Grande Intenso แคปซูลกาแฟ

NESCAFÉ Dolce Gusto Grande Intenso แคปซูลกาแฟ

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 319 บาท*

สำหรับแคปซูลนี้เป็นกาแฟที่รังสรรค์จากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% มากับระดับความเข้ม 9 จาก 11 มาพร้อมกับกลิ่นคั่วเข้มบวกกับความสดชื่นจาก fruity รสสัมผัสที่เต็มเปี่ยมและเนื้อละเอียดของเครมา 1 กล่อง ชง Grande Intenso ได้ทั้งหมด 16 แก้ว สำหรับตัวนี้ใช้น้ำ 2-3 ขีดก็ได้รสชาติเข้มข้นขมแต่ไม่มาก ตามด้วยรสเปรี้ยวเบอรี่อ่อน ๆ นั่นเองค่ะ

ประเภทของกาแฟ เอสเปรสโซ่
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 180 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 16 แก้ว
ซื้อที่ Shopee

รีวิว Nescafe Dolce Gusto Chococino (ช็อกโกชิโน่)

Nescafe Dolce Gusto Chococino (ช็อกโกชิโน่)

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 329 บาท*

แคปซูลชนิดนี้ เป็นเครื่องดื่มสำหรับแฟนพันธุ์แท้ช็อกโกแลต ด้วยรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมกรุ่นจากช็อกโกแลตที่คัดจากเมล็ดโกโก้ชั้นดี ตัดกันเป็นอย่างดีกับฟองนมเนียนนุ่ม หากคุณเป็นคนที่ชอบกาแฟและช็อกโกแลตอย่างจริงจังแล้วละก็ ต้องไม่พลาดแคปซูลชนิดนี้ค่ะ รับรองว่าเข้มข้นสุด ๆ ไปเลย เพราะมีแคปซูลช็อกโกแลตและแคปซูลนมมาให้

ประเภทของเครื่องดื่ม ช็อกโกแลต
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 230 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 8 แก้ว
ซื้อที่ Lazada
ซื้อที่ Shopee

รีวิว NESCAFÉ Dolce Gusto Ristretto Ardenza

NESCAFÉ Dolce Gusto Ristretto Ardenza

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 350 บาท*

สำหรับแคปซูลนี้เป็นกาแฟที่ถือได้ว่ารสเข้มชัดเจนที่สุด เป็นกาแฟดำช๊อตเล็กรสเข้มพร้อมกลิ่นหอมพิเศษเฉพาะตัว ยกระดับจากเอสเพรสโซ่ช๊อตทั่วไปขึ้นไปอีกขั้น รังสรรค์จากการใช้น้ำที่น้อยกว่าในการสกัดกาแฟจากเมล็ดคั่วบดเมื่อเปรียบเทียบเอสเพรสโซ่ช๊อตทั่วไป จึงได้กาแฟที่แก้วเล็กกว่าปกติแต่เข้มข้นพิเศษ กลิ่นหอมชวนให้นึกถึงไอควันจากการคั่วกาแฟ และให้ After Taste ที่แผ่ซ่านไปทั่วเมื่อได้ดื่ม หากใครชอบหรือกำลังมองหากาแฟเข้ม ๆ รสสัมผัสหนักแน่น ต้องตัวนี้เลยค่ะ

ประเภทของกาแฟ เอสเปรสโซ่
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 35 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 16 แก้ว
ซื้อที่ Shopee

รีวิว NESCAFÉ Dolce Gusto Green Tea Latte (ชาเขียว ลาเต้)

NESCAFÉ Dolce Gusto Green Tea Latte (ชาเขียว ลาเต้)

รูปภาพจาก nescafe.com

ราคา 429 บาท*

สำหรับแคปซูลนี้เป็นรสชาเขียวสรรค์สร้างจากชาเขียวญี่ปุ่นคุณภาพสูง เติมเต็มด้วยฟองนมเนียนนุ่มเพื่อชาเขียวนมที่สมบูรณ์ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกาแฟและอยากดื่มชาเขียวที่เป็นต้นตำรับจริง ๆ เพราะชาเขียวตัวนี้ให้ความละมุนมาก ๆ และขายดีอีกด้วยค่ะ

ประเภทของเครื่องดื่ม ชาเขียว
ปริมาณ กล่องละ 16 แคปซูล x 4 กล่อง
ปริมาณกาแฟที่ได้ 100 มล.
ชงกาแฟได้ทั้งหมด 8 แก้ว
ซื้อที่ Shopee

* หมายเหตุ: ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข และโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้า

ตารางเปรียบเทียบ รวม 10 อันดับ กาแฟแคปซูล NESCAFE Dolce Gusto รสชาติไหนถูกใจแฟนพันธ์แท้กาแฟ ในปี 2024
ยี่ห้อ/รุ่นสินค้า คุณสมบัติ ดูเพิ่มเติม
NESCAFÉ Dolce Gusto Cappuccino (คาปูชิโน่)

รูปภาพจาก nescafe.com

NESCAFÉ Dolce Gusto Cappuccino (คาปูชิโน่)

 • ประเภทของกาแฟ : คาปูชิโน่
 • ปริมาณ : กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 230 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด: 8 แก้ว
ดูที่ shopee
NESCAFÉ Dolce Gusto Latte Macchiato (ลาเต้ มัคคิอาโต้)

รูปภาพจาก nescafe.com

NESCAFÉ Dolce Gusto Latte Macchiato (ลาเต้ มัคคิอาโต้)

 • ประเภทของกาแฟ: ลาเต้
 • ปริมาณ: กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 230 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด: 8 แก้ว
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
NESCAFÉ Dolce Gusto Lungo ลุงโก แคปซูลกาแฟคั่วบด

รูปภาพจาก nescafe.com

NESCAFÉ Dolce Gusto Lungo ลุงโก แคปซูลกาแฟคั่วบด

 • ประเภทของกาแฟ: เอสเปรสโซ่
 • ปริมาณ: กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 180 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด: 16 แก้ว
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
Nescafe Dolce Gusto Café Au Lait แคปซูลกาแฟ

รูปภาพจาก nescafe.com

Nescafe Dolce Gusto Café Au Lait แคปซูลกาแฟ

 • ประเภทของกาแฟ : Au Lait (กาแฟผสมนม)
 • ปริมาณ: กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 180 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด : 8 แก้ว
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
NESCAFE Dolce Gusto AMERICANO (อเมริกาโน่)

รูปภาพจาก nescafe.com

NESCAFE Dolce Gusto AMERICANO (อเมริกาโน่)

 • ประเภทของกาแฟ: อเมริกาโน่
 • ปริมาณ: กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 180 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด: 16 แก้ว
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
NESCAFÉ Dolce Gusto Espresso (เอสเปรสโซ)

รูปภาพจาก nescafe.com

NESCAFÉ Dolce Gusto Espresso (เอสเปรสโซ)

 • ประเภทของกาแฟ : เอสเปรสโซ่
 • ปริมาณ : กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 50 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด: 8 แก้ว
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
NESCAFÉ Dolce Gusto Grande Intenso แคปซูลกาแฟ

รูปภาพจาก nescafe.com

NESCAFÉ Dolce Gusto Grande Intenso แคปซูลกาแฟ

 • ประเภทของกาแฟ : เอสเปรสโซ่
 • ปริมาณ: กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 180 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด: 16 แก้ว
ดูที่ shopee
Nescafe Dolce Gusto Chococino (ช็อกโกชิโน่)

รูปภาพจาก nescafe.com

Nescafe Dolce Gusto Chococino (ช็อกโกชิโน่)

 • ประเภทของเครื่องดื่ม : ช็อกโกแลต
 • ปริมาณ: กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 230 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด: 8 แก้ว
ดูที่ lazada
ดูที่ shopee
NESCAFÉ Dolce Gusto Ristretto Ardenza

รูปภาพจาก nescafe.com

NESCAFÉ Dolce Gusto Ristretto Ardenza

 • ประเภทของกาแฟ: เอสเปรสโซ่
 • ปริมาณ : กล่องละ 16 แคปซูล x 1 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 35 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด: 16 แก้ว
ดูที่ shopee
NESCAFÉ Dolce Gusto Green Tea Latte (ชาเขียว ลาเต้)

รูปภาพจาก nescafe.com

NESCAFÉ Dolce Gusto Green Tea Latte (ชาเขียว ลาเต้)

 • ประเภทของเครื่องดื่ม : ชาเขียว
 • ปริมาณ: กล่องละ 16 แคปซูล x 4 กล่อง
 • ปริมาณกาแฟที่ได้: 100 มล.
 • ชงกาแฟได้ทั้งหมด: 8 แก้ว
ดูที่ shopee

วิธีการจัดเก็บ แคปซูลกาแฟ

แคปซูลกาแฟถูกปิดผนึกแบ่งส่วนและสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 2 ปี แคปซูลที่ทำจากพอลิเมอร์เกรดอาหารหรืออะลูมิเนียมเป็นภาชนะหุ้มฉนวนจะสามารถป้องกันไม่ให้กาแฟบูดภายในแคปซูลได้ นอกจากนี้กาแฟที่บรรจุสุญญากาศในโพลีเมอร์เกรดอาหารได้รับการปกป้องอย่างดีซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น ในกรณีของแคปซูลอะลูมิเนียมจำเป็นต้องมีชั้นอาหารเพิ่มเติมเพื่อจุดประสงค์เหล่านี้ด้วยซึ่งจะป้องกันการสัมผัสของเมล็ดกาแฟกับโลหะ แม้แคปซูลกาแฟจะมีความหนาแน่นของโครงสร้างแต่อย่าละเลยกฎง่าย ๆ ในการจัดเก็บแคปซูลกาแฟ

 •  อย่าทิ้งหีบห่อแคปซูลกาแฟไว้กลางแดดหรือแสง 
 • อย่าใส่แคปซูลกาแฟไว้ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งเพื่อหลีกเลี่ยงการควบแน่นของกาแฟ
 • อย่าเปิดแคปซูลกาแฟก่อนใส่ลงในเครื่องชงกาแฟ 

วิธีการจัดเก็บที่เหมาะสมคือเก็บแคปซูลกาแฟไว้ในอุณหภูมิห้อง โดยใช้ขาตั้งสำหรับเก็บแคปซูลที่ใช้พื้นที่ไม่มากในห้องครัวจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับบ้านหรือที่ทำงานของคุณ อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ไม่เพียงแต่เป็นวิธีที่ดีในการรับประกันความปลอดภัยของกาแฟเท่านั้น แต่ยังมีการออกแบบที่หรูหราและเรียบง่ายที่เข้ากับการตกแต่งภายใน 

เราสามารถดื่มกาแฟแคปซูลที่หมดอายุแล้วได้หรือไม่?

เราทุกคนรู้ดีว่าควรบริโภคอาหารสดใหม่เสมอโดยให้ความสำคัญกับวันหมดอายุ แต่จะทำอย่างไรหากพบซองกาแฟที่ลืมในแคปซูลถูกซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าในวันที่ฝนตก มาดูกันว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะดื่มกาแฟที่หมดอายุแล้วในแคปซูล ปกติแล้วอายุการเก็บรักษาของแคปซูลอยู่ระหว่าง 12 ถึง 24 เดือนขึ้นอยู่กับผู้ผลิต มีแคปซูลในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท การเสิร์ฟแต่ละครั้งจะถูกเก็บไว้ในสภาวะที่เหมาะสม ถึงแม้แคปซูลที่ถอดออกจากแพ็คหรือกล่องทั่วไปก็ยังคงความแน่นหนาปกป้องส่วนที่บรรจุอยู่ในนั้นอย่างระมัดระวังจากอิทธิพลภายนอก วันหมดอายุที่ระบุโดยผู้ผลิตบนบรรจุภัณฑ์กาแฟคือช่วงเวลาที่ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ยังคงรักษาคุณสมบัติและคุณลักษณะไว้สูงสุดได้ ดังนั้นเครื่องดื่มประเภทนี้จึงสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยแม้จะหมดอายุตามอายุการเก็บรักษาอย่างเป็นทางการก็ตาม 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thai Top 10 Best
Logo